Mẹ 4 con khoe những bữa ăn tuyệt ngon cứ dọn ra là con đánh bay 3 bát cơm

Ngày 30/07/2019 10:37 AM (GMT+7)

Chị Thanh Xuân (Hà Nội) luôn dành tất cả tình yêu cho chồng và các con nên khi nấu nướng chị rất hăng say, nhiệt tình dù bận bịu đến mấy.

Bận bịu từ việc chăm 4 con đến việc kinh doanh riêng nhưng chị Thanh Xuân (Hà Nội) vẫn cố gắng dành thời gian để vào bếp nấu các bữa cơm ngon cho gia đình. Chị cho biết, vì làm tự do nên có lúc chị rất rảnh, có khi lại bận phải đi suốt xong gia đình vẫn luôn là số một.

Hàng ngày, bà mẹ đảm đều đưa con đi học từ "bạn lớn đến bạn nhỏ", cũng như các bữa cơm hàng ngày, dù có bận mấy chị cũng phải chuẩn bị sẵn để các con đi học về là có đồ ăn luôn. Bé lớn nhất đã 13 tuổi nên có thể hâm nóng lại thức ăn khi mẹ đi vắng.

Mẹ 4 con khoe những bữa ăn tuyệt ngon cứ dọn ra là con đánh bay 3 bát cơm - 1

Mẹ 4 con khoe những bữa ăn tuyệt ngon cứ dọn ra là con đánh bay 3 bát cơm - 3

Hiện tại, gia đình có 6 người gồm 2 vợ chồng và 4 con (lần lượt 13 tuổi, 10 tuổi, 5 tuổi và 2 tuổi)... vì thế bữa ăn chị luôn phải tính toán sau cho các món phù hợp được với khẩu vị của từng thành viên trong nhà. "Khi nấu mình cố gắng tìm 1 món để hợp với bố, 2 món hợp cho con. Canh nấu thì thay đổi liên tục, nhà mình thường ăn canh nấu hơn luộc vì bạn bé nhất thích cơm chan canh", chị Xuân chia sẻ.

Mẹ 4 con khoe những bữa ăn tuyệt ngon cứ dọn ra là con đánh bay 3 bát cơm - 4

Mẹ 4 con khoe những bữa ăn tuyệt ngon cứ dọn ra là con đánh bay 3 bát cơm - 5

Mỗi bữa ăn như vậy chị sẽ dành 1 tiếng để nấu vì các nguyên liệu đã sơ chế, chuẩn bị sẵn nên rất nhàn. Với những món cầu kì hơn như cá kho chị sẽ nấu từ hôm trước. Ngày hôm sau, đến bữa chỉ việc mang ra kho lại là được. Ngoài ra, chị thường lên thực đơn cho cả tuần hoặc sẽ hỏi ý kiến các con thích ăn gì để nấu, như vậy bữa cơm vừa ngon lại không thừa đồ ăn, tránh được sự lãng phí.

Mẹ 4 con khoe những bữa ăn tuyệt ngon cứ dọn ra là con đánh bay 3 bát cơm - 6

Mẹ 4 con khoe những bữa ăn tuyệt ngon cứ dọn ra là con đánh bay 3 bát cơm - 7

Riêng thực phẩm, để an toàn, tươi ngon, bà mẹ đảm luôn mua ở những nơi có tuy tín. Rất may, rau chị thỉnh thoảng mới phải mua vì hay được người quen biếu tặng. 

Có lẽ với nhiều chị em phụ nữ, nấu ăn không chỉ là trách nhiệm mà còn là sự quan tâm đối với gia đình nhỏ của mình. Chị Thanh Xuân cũng vậy, luôn dành tất cả tình yêu cho chồng và các con nên khi nấu nướng rất hăng say, nhiệt tình, nhờ vậy mà các món ăn cũng đượm vị hơn.

Mẹ 4 con khoe những bữa ăn tuyệt ngon cứ dọn ra là con đánh bay 3 bát cơm - 8

Mẹ 4 con khoe những bữa ăn tuyệt ngon cứ dọn ra là con đánh bay 3 bát cơm - 9

Chồng chị vốn là người kiệm lời nên rất ít khi khen cơm vợ nấu nhưng chỉ cần nhìn cách anh ăn là chị đã hiểu và vui lắm rồi. Còn các con chị đều hết lời khen cơm mẹ nấu. "Bạn 5 tuổi khen mẹ cho con ăn chả cá của bà Tân Vlog à? Ngon quá! Đồng thời bạn ấy dơ ngón tay cái lên. Bạn lớn nhà mình tình cảm hơn, biết giúp mẹ làm được việc vặt trong bếp và nấu những món cơ bản được nên khi ăn món ngon bạn hay hỏi mẹ nấu thế nào và kêu món này ăn với cơm thật tuyệt. Bạn ấy đánh bay 3 bát cơm luôn", chị Xuân hào hứng nói.

Hiện tại, đối với bà mẹ 4 con, nấu ăn là đam mê, chị có thể ngồi cả ngày để xem các chương trình nấu ăn từ trong đến ngoài nước mà không thấy chán.

Mẹ 4 con khoe những bữa ăn tuyệt ngon cứ dọn ra là con đánh bay 3 bát cơm - 10

Mẹ 4 con khoe những bữa ăn tuyệt ngon cứ dọn ra là con đánh bay 3 bát cơm - 11

Mẹ 4 con khoe những bữa ăn tuyệt ngon cứ dọn ra là con đánh bay 3 bát cơm - 12

Mẹ 4 con khoe những bữa ăn tuyệt ngon cứ dọn ra là con đánh bay 3 bát cơm - 13

Mẹ 4 con khoe những bữa ăn tuyệt ngon cứ dọn ra là con đánh bay 3 bát cơm - 14

Những mâm cơm đầy ắp món của 9x Quảng Ninh khiến chồng phải thốt lên cơm vợ là số 1
Bữa ăn nào nhà Đỗ Hương cũng có nhiều món tươi ngon, hấp dẫn, chỉ nhìn thôi đã thèm chảy nước miếng.
Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH