Những bữa cơm nấu vội nhưng vẫn cực chất của 9x Quảng Ninh khiến chồng ăn rất nhiệt tình

Ngày 22/06/2019 14:18 PM (GMT+7)

Mỗi bữa ăn, Phương Thùy chỉ nấu tranh thủ khoảng 2-3 món nhưng vẫn rất ngon và hấp dẫn, khiến nhiều chị em nội trợ phải hết lời khen ngợi.

Do đặc thù của công việc ngân hàng của hai vợ chồng nên Phương Thùy (27 tuổi, Quảng Ninh) không có nhiều thời gian cho việc bếp núc. Ngày nào trở về nhà cũng đã 6 giờ chiều nên Phương Thùy chỉ có thể tranh thủ làm bữa tối từ 25  - 60 phút. Riêng ngày cuối tuần được nghỉ, Thùy sẽ dành thời gian nhiều hơn cho nấu nướng và cô còn làm thêm các món ăn vặt như nấu chè, chân gà nướng... để hai vợ chồng cùng thưởng thức.

Phương Thùy chia sẻ, vì hay về muộn nên để tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng, cô thường chuẩn bị sẵn thức ăn trong tủ lạnh đủ cho vài ngày hoặc 1 tuần. Thức ăn chia thành các túi hay hộp nhỏ để khi cô cần nấu gì đều có sẵn rất tiện. Sau đó, Thùy sẽ lên sẵn kế hoạch xem "ngày mai ăn gì".

Những bữa cơm nấu vội nhưng vẫn cực chất của 9x Quảng Ninh khiến chồng ăn rất nhiệt tình - 1

Những bữa cơm nấu vội nhưng vẫn cực chất của 9x Quảng Ninh khiến chồng ăn rất nhiệt tình - 3

Những món cầu kỳ cô sẽ chuẩn bị trước như ướp sẵn thịt, sườn để ngăn mát hoặc ngăn đá rồi hôm sau bỏ lên ngăn mát, rau rửa trước để ráo nước cho vào tủ lạnh, xương cũng có thể ninh trước và cá cũng có thể tranh thủ kho trước rồi bảo quản tủ lạnh hôm sau chỉ việc đun lại… Chính vì thế, dù đi làm về muộn và nấu ăn vội nhưng bữa cơm nào của hai vợ chồng son cũng rất ngon, đẹp mắt và đủ chất.

"Thời gian không có nhiều và cũng về muộn nên mình cũng không trau chuốt, bày biện được đẹp mà chỉ bày đơn giản, hài hòa nhất như bữa cơm đa số mọi người vẫn ăn hàng ngày", Thùy nói.

Những bữa cơm nấu vội nhưng vẫn cực chất của 9x Quảng Ninh khiến chồng ăn rất nhiệt tình - 4

Những bữa cơm nấu vội nhưng vẫn cực chất của 9x Quảng Ninh khiến chồng ăn rất nhiệt tình - 5

9x còn cho biết, từ lúc còn độc thân cô đã thích nấu ăn. Cô thường xuyên các web dạy nấu ăn và các hội nhóm trên facebook để tham khảo cũng như học hỏi kinh nghiệm của chị em nội trợ. Chính vì thế, cô vợ đảm này biết nấu rất nhiều món. Mọi người, nhất là ông xã thường đánh giá các món Phương Thùy nấu rất ngon. Anh sẽ ăn rất nhiệt tình những món mà cô nấu, dù chỉ là thử nghiệm.

Những bữa cơm nấu vội nhưng vẫn cực chất của 9x Quảng Ninh khiến chồng ăn rất nhiệt tình - 6

Những bữa cơm nấu vội nhưng vẫn cực chất của 9x Quảng Ninh khiến chồng ăn rất nhiệt tình - 7

Khi nấu ăn, Thùy thường lưu ý nhất đến những nguyên liệu và gia vị cần phải có để tạo ra một món ăn ngon nhất. "Không thể vì không có nhiều thời gian mà bớt đi một loại gia vị nào. Ví dụ như canh bò hầm mình phải cho đầy đủ hành khô nướng, gừng, sả… để tạo mùi thơm cho món canh. Mỗi gia vị có một vai trò khác nhau để mang lại 1 bát canh bò thơm ngon nhất", Thùy khẳng định.

Những bữa cơm nấu vội nhưng vẫn cực chất của 9x Quảng Ninh khiến chồng ăn rất nhiệt tình - 8

Những bữa cơm nấu vội nhưng vẫn cực chất của 9x Quảng Ninh khiến chồng ăn rất nhiệt tình - 9

Với những bữa ăn tuy không nhiều món nhưng vẫn luôn đủ chất của hai vợ chồng, Phương Thùy sẽ chỉ khoảng 60-100 nghìn đồng. Do chỉ ăn ở nhà bữa tối (trưa ăn ở cơ quan) nên trung bình 1 tháng, vợ chồng cô sẽ mất trên dưới 3 triệu tiền đi chợ.

Công việc làm ở ngân hàng vốn áp lực nhưng chưa khi nào Thùy cảm thấy chán nản việc bếp núc. Thậm chí, đôi khi, việc nấu ăn còn giúp cô giảm bớt stress trong cuộc sống. 

Những bữa cơm nấu vội nhưng vẫn cực chất của 9x Quảng Ninh khiến chồng ăn rất nhiệt tình - 10

Những bữa cơm nấu vội nhưng vẫn cực chất của 9x Quảng Ninh khiến chồng ăn rất nhiệt tình - 11

Theo cô vợ đảm đang này, để có một bữa cơm ngon, ngoài hình thức gọn gàng, ngăn nắp thì dinh dưỡng phải đảm bảo và hợp lý. "Bữa cơm dù chỉ có 2 vợ chồng nhưng mình vẫn đảm bảo có món nhạt và món mặn. Nếu chỉ ăn các món mặn thì rất dễ bị ngán, còn mâm cơm chỉ gồm các món nhạt thì khi ăn cơm sẽ có cảm giác thiếu vị. Vì ở Quảng Ninh là vùng biển nên trong mâm cơm của mình thường có cả thịt và đồ biển, đầy đủ dinh dưỡng. Đặc biệt các món canh mình thường nấu với cua biển hay tôm sắt bóc nõn, ngao biển vì thế canh rất ngọt".

Những bữa cơm nấu vội nhưng vẫn cực chất của 9x Quảng Ninh khiến chồng ăn rất nhiệt tình - 12

Những bữa cơm nấu vội nhưng vẫn cực chất của 9x Quảng Ninh khiến chồng ăn rất nhiệt tình - 13

Những bữa cơm nấu vội nhưng vẫn cực chất của 9x Quảng Ninh khiến chồng ăn rất nhiệt tình - 14

Những bữa cơm nấu vội nhưng vẫn cực chất của 9x Quảng Ninh khiến chồng ăn rất nhiệt tình - 15

Những bữa cơm nấu vội nhưng vẫn cực chất của 9x Quảng Ninh khiến chồng ăn rất nhiệt tình - 16

Những bữa cơm nấu vội nhưng vẫn cực chất của 9x Quảng Ninh khiến chồng ăn rất nhiệt tình - 17

Những bữa cơm nấu vội nhưng vẫn cực chất của 9x Quảng Ninh khiến chồng ăn rất nhiệt tình - 18

Những bữa cơm nấu vội nhưng vẫn cực chất của 9x Quảng Ninh khiến chồng ăn rất nhiệt tình - 19

Dù không có nhiều thời gian nhưng bữa cơm nào của Phương Thùy vẫn ngon và đủ chất

Xót chồng mệt vì nắng nóng, vợ vào bếp nấu toàn món bổ mát, tháng chi 6 triệu tiền ăn
Dù đau họng không ăn được nhưng chỉ cần nhìn chồng con thưởng thức hết các món mình nấu trong ngày hè là Thanh Mai (Hà Nội) lại sung sướng mãi không...
Theo Ngọc Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH