Mẹ đảm chia sẻ công thức làm gỏi bạch tuộc kiểu Thái khiến chị em phải trầm trồ

Ngày 16/11/2019 13:00 PM (GMT+7)

Chỉ cần một vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một đĩa gỏi bạch tuộc kiểu Thái nhà làm ngon tuyệt như món ăn của đầu bếp nhà hàng.

Miếng bạch tuộc tươi ngon, giòn giòn thơm thơm cùng với vị chua cay đặc trưng của Thái là sự lựa chọn tuyêt vời cho những bữa cơm gia đình và cả những bữa “nhậu” trong tiết trời se lạnh đầu đông.

Nguyên liệu:

Mẹ đảm chia sẻ công thức làm gỏi bạch tuộc kiểu Thái khiến chị em phải trầm trồ - 1

- 10 con bạch tuộc

- 2 trái ớt sừng

- 1 trái ớt cay

- 2 tép tỏi

- 2 nhánh ngò

- 2 nhánh hành

- 1 bó nhỏ ngò gai

- 1 trái chanh

- 2 muỗng canh nước mắm

- 2 muỗng canh đường

- 1 bó nấm kim châm

- 1 bó miến

- 5-6 trái cà chua bi

- Vài lá chanh (nếu có)

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chanh gọt bỏ vỏ xanh lẫn trắng, cắt miếng cho vào máy xay cùng với đường + ớt + nước mắm +tỏi xay nhuyễn.

Mẹ đảm chia sẻ công thức làm gỏi bạch tuộc kiểu Thái khiến chị em phải trầm trồ - 2

Bước 2: Hành + ngò gai lá và ngò thái rối. Nấm cắt bỏ chân, cà chua bi thái hoặc bổ đôi. Bạch tuộc rửa sạch cắt làm đôi.

Mẹ đảm chia sẻ công thức làm gỏi bạch tuộc kiểu Thái khiến chị em phải trầm trồ - 3

Bước 3: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho miến và nấm vào trụng nhanh 2 phút . Đổ nấm và miến ra rổ. Tiếp tục nấu 1 nồi nuớc khác cùng lá chanh. Khi nước sôi cho bạch tuộc vào luộc chín, trước khi vớt ra tô.

Mẹ đảm chia sẻ công thức làm gỏi bạch tuộc kiểu Thái khiến chị em phải trầm trồ - 4

Bước 4: Cho các nguyên liệu đã xay nhỏ sẵn vào cùng hành ngò, cà chua và nấm, miến, trộn đều với bạch tuộc vào 1 cái âu to.

Mẹ đảm chia sẻ công thức làm gỏi bạch tuộc kiểu Thái khiến chị em phải trầm trồ - 5

Trình bày: Cho gỏi bạch tuộc ra đĩa. Món này ăn chơi hoặc ăn cùng với cơm rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Giải ngán bữa cơm sau ngày nghỉ lễ bằng 6 món gỏi, nộm ăn mãi không chán
Thưởng thức các món nộm thịt bò, gỏi dạ dày... dễ ăn từ nhiều nguyên liệu sẽ thay đổi khẩu vị cho cả nhà có bữa cơm ngon miệng hơn.
theo Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vào bếp cùng Eva