Mẹ đảm khoe những bữa ăn hấp dẫn cho "ngày chán cơm chả biết ăn gì"

Ngày 17/07/2018 11:48 AM (GMT+7)

Chị Bùi Tuyết Mai (33 tuổi, Hà Nội) thường xuyên đổi món khi cả nhà chán cơm để ai ăn cũng được ngon miệng.

Cơm nước được coi là chuyện hàng ngày của các chị em phụ nữ. Sau khi kết thúc một ngày làm việc vất vả, họ lại tất tả đi chợ, đau đầu với bài toán hôm nay nấu gì cho gia đình. Lại có những ngày chán chẳng muốn ăn cơm, chị em lại lo lắng, nấu gì cho cả nhà ngon miệng mà không sợ đói hay thiếu chất.

Thực tế, có nhiều món ăn ngon, dễ làm để cho gia đình đổi bữa mà chị em không cả nhà bị đói. Đó có thể là món thuần Việt, cũng có thể là món Tây mà chị em có thể tham khảo trên mạng xã hội. Chỉ cần phù hợp điều kiện, khẩu vị của gia đình là được.

Chị Bùi Tuyết Mai (33 tuổi, Hà Nội) cũng thường xuyên đổi món cho cả nhà như vậy.

me dam khoe nhung bua an hap dan cho "ngay chan com cha biet an gi" - 1

Chị Bùi Tuyết Mai (33 tuổi, Hà Nội) thường xuyên đổi món cho cả nhà vào những ngày chán cơm

Chị Mai cho biết, hàng ngày, chị là người vào bếp chính trong nhà. Trong tuần, vì phải đi làm về khá muộn nên chị nấu ăn thường nhanh gọn, không nấu quá nhiều món cầu kì, mất thời gian. Cũng như nhiều chị em khác, đôi lúc chị cũng cảm thấy bí bách với câu hỏi ăn gì bây giờ? “Có hôm đi vòng vòng quanh chợ mấy vòng cũng không nghĩ được ăn gì. Ăn gì vừa dễ ăn lại phải thay đổi món thường xuyên cho đỡ chán là cả 1 vấn đề”.

Do đó, giải pháp của chị là lên thực đơn cho cả tuần để đi chợ. Như vật vừa tiện lại dễ, đỡ phải nghĩ nhiều.

Còn với những ngày nhà chị không thích ăn cơm, chị sẽ chuyển sang các món ăn khác như bún, bánh cuốn, hay cơm rang, cơm gà, bít tết hoặc lẩu… Chị cũng lên sẵn danh sách các món này để nếu bất chợt chán cơm vào ngày nào đó, chị cứ việc xem lại danh sách rồi làm cho đỡ mất thời gian suy nghĩ.

me dam khoe nhung bua an hap dan cho "ngay chan com cha biet an gi" - 2me dam khoe nhung bua an hap dan cho "ngay chan com cha biet an gi" - 3

me dam khoe nhung bua an hap dan cho "ngay chan com cha biet an gi" - 4

Những ngày nhà chị không thích ăn cơm, chị sẽ chuyển sang các món ăn khác như bún, bánh cuốn, hay cơm rang, cơm gà, bít tết hoặc lẩu…

Chị cho rằng, việc thỉnh thoảng đổi bữa như vậy rất quan trọng, nó vừa giúp gia đình ăn ngon, không còn cảm giác ngán ngấy. Còn đã chán cơm và vẫn nấu chắc chắn cả nhà sẽ không có cảm giác hứng thú khi thưởng thức.

Ngoài việc lên danh sách sẵn sẽ nấu các món gì vào những ngày chán cơm, chị cũng lựa theo thời tiết để chế biến. Chẳng hạn ngày nắng nóng thì sẽ ăn các món bún hay cuốn… Còn những ngày mát trời, ngày mưa thì hẳn sẽ là các món bít tết hay lẩu, nướng… nóng hổi sẽ vô cùng hợp lý. Chị thường xuyên tham khảo thêm các công thức trên mạng để tìm thêm các món mới, thỉnh thoảng còn đổi khẩu vị cho chồng con.

me dam khoe nhung bua an hap dan cho "ngay chan com cha biet an gi" - 5

me dam khoe nhung bua an hap dan cho "ngay chan com cha biet an gi" - 6

Chị cho rằng, việc thỉnh thoảng đổi bữa như vậy rất quan trọng, nó vừa giúp gia đình ăn ngon, không còn cảm giác ngán ngấy.

Hiện tại, nhà chị có 3 người, hai vợ chồng chị và 1 con gái 4 tuổi. Chị chia sẻ, hôm nào con gái chị cũng hỏi “hôm nay mẹ không nấu gì ngon à”. Còn chồng chị “dễ ăn và rất thích đồ ăn vợ nấu. Ủng hộ việc sáng tạo hay bầy vẽ của mình và giúp đỡ nhiều. Mình chỉ nấu thôi, còn phần dọn dẹp thì chồng mình sẽ lo”, chị tâm sự.

me dam khoe nhung bua an hap dan cho "ngay chan com cha biet an gi" - 7

me dam khoe nhung bua an hap dan cho "ngay chan com cha biet an gi" - 8

me dam khoe nhung bua an hap dan cho "ngay chan com cha biet an gi" - 9

me dam khoe nhung bua an hap dan cho "ngay chan com cha biet an gi" - 10

me dam khoe nhung bua an hap dan cho "ngay chan com cha biet an gi" - 11

Nhà chị rất hào hứng với những ngày "đổi gió" như thế này

Chồng chê vợ nấu ăn không nuốt nổi, nhìn mâm cơm xong dân mạng tranh cãi nảy lửa
Dù mâm cơm có nhiều món nhưng vẫn khiến dân mạng người khen ngon, kẻ chê không muốn ăn.

Theo Minh Thu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bữa cơm gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ