Mẹ trổ tài làm bánh hoa hồng, chồng con ai cũng "lặng người" vì quá đẹp và ngon

Ngày 26/02/2020 06:00 AM (GMT+7)

Nếu bạn làm món bánh này tặng chồng con thì thật chẳng còn gì bằng!

Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc như bột mì, các loại rau để tạo màu sắc, cùng với đôi bàn tay khéo léo của mình, mẹ sẽ khiến chồng con phải trầm trồ với món bánh hoa hồng này cho mà xem!

me tro tai lam banh hoa hong, chong con ai cung "lang nguoi" vi qua dep va ngon - 1

Nguyên liệu:

2,5 bát con bột mì

Lá bắp cải tím

Rau bina

4g men nở

Cách làm:

- Chuẩn bị bắp cải tím và rau bina, lượng bắp cải tím nhiều gấp 3 lần rau bina.

me tro tai lam banh hoa hong, chong con ai cung "lang nguoi" vi qua dep va ngon - 3

- Bắp cải tím rửa sạch, cắt nhỏ. Rauy bina rửa sạch, cho vào chần qua nước sôi trong 2 phút sau đó vớt ra thái nhỏ. Cho bắp cải và rau bina vào máy xay, xay nhỏ rồi lọc lấy nước ép.

me tro tai lam banh hoa hong, chong con ai cung "lang nguoi" vi qua dep va ngon - 4

- Cho 2 bát bột vào phần nước bắp cải tím, thêm 3g men nở rồi nhào đều. Cho nửa bát bột mì vào phần nước rau bina, thêm 1g men nở rồi nhào đều. Nếu nước ép rau không đủ, có thể thêm chút nước lọc. Hai loại bột để riêng như hình.

me tro tai lam banh hoa hong, chong con ai cung "lang nguoi" vi qua dep va ngon - 5

- Cho bột vào 2 tô khác nhau, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt ở nơi ấm áp cho bột lên men. Khi bột phồng lên gấp đôi kích thước ban đầu là được.

me tro tai lam banh hoa hong, chong con ai cung "lang nguoi" vi qua dep va ngon - 6

- Cán bột màu tím thành những lát mỏng hình tròn, xếp chồng lên nhau. Vạch 1 đường ở giữa, cắt rời thành 2 phần như hình. 

me tro tai lam banh hoa hong, chong con ai cung "lang nguoi" vi qua dep va ngon - 7

- Lấy 1 nửa dải bột vừa cắt, bắt đầu cuộn lại từ 1 đầu để được tạo hình bông hoa hồng.

me tro tai lam banh hoa hong, chong con ai cung "lang nguoi" vi qua dep va ngon - 8

- Dùng phần bột màu xanh trang trí thêm cho hoa như hình.

me tro tai lam banh hoa hong, chong con ai cung "lang nguoi" vi qua dep va ngon - 9

- Cho bánh đã nặn xong vào nồi hấp khoảng 20 phút.

me tro tai lam banh hoa hong, chong con ai cung "lang nguoi" vi qua dep va ngon - 10

- Khi bánh chín sẽ có màu hồng rất đẹp!

me tro tai lam banh hoa hong, chong con ai cung "lang nguoi" vi qua dep va ngon - 11

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/me-tro-tai-lam-banh-hoa-hong-chong-con-ai-cung-lang-nguoi-vi-qu...

Hải Đường (theo Zhihu) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày