Mì trứng xào thập cẩm cho bữa sáng

Ngày 01/04/2017 00:06 AM (GMT+7)

Món ăn đơn giản nhưng dễ làm và thơm ngon, thưởng thức vào bữa sáng rất thích hợp.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 100 thịt nạc

- 1 lượng vừa đủ nấm bào ngư, nấm hải sản, rửa sạch

- 10g hành lá

- 1 gói mì trứng hoặc mì ăn liền

- 200ml nước luộc gà

- 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1 muỗng canh nước tương; muối ; 3 g tiêu trắng

mi trung xao thap cam cho bua sang - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MÌ TRỨNG XÀO THẬP CẨM

Bước 1: Nấm bào ngư thái miếng nhỏ dài, hành lá thái nhỏ, thịt lợn thái sợi dài. Ướp thịt lợn với nước tương, rượu nấu ăn và lượng muối vừa đủ.

mi trung xao thap cam cho bua sang - 2

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc qua, sau đó cho ra rổ để ráo.

Cho mì vào chảo nóng trên bếp xào cho khô vào có màu vàng nâu. Cho mì ra đĩa.

mi trung xao thap cam cho bua sang - 3

Bước 4: Vẫn trong chảo đó, cho thịt vào xào cho săn lại rồi thêm nấm vào ngư, nấm hải sản, hành lá và nước luộc gà. Đảo đều cho nấm và thịt chín hẳn.

mi trung xao thap cam cho bua sang - 4

Cho thịt nấm lên đĩa mì, rưới nước sốt lên, rắc ít tiêu trắng rồi thưởng thức.

mi trung xao thap cam cho bua sang - 5

mi trung xao thap cam cho bua sang - 6

               Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì trứng xào thập cẩm!

Theo Thu Cúc (Dịch từ Day Day) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần
Tin hay đừng bỏ lỡ