Món mousse thơm béo, chua nhẹ từ sữa chua, mát ngọt của dưa hấu và màu hồng nhạt dễ thương là món ăn hấp dẫn cả về thị giác và vị giác trong mùa hè.
Nguyên liệu:
- 100g ruột dưa hấu bỏ hạt
- Nước cốt từ ½ quả chanh nhỏ
- 50g đường (tùy khẩu vị)
- 200 ml kem tươi
- 1 + ½ thìa cà phê gelatin bột
- 50g sữa chua không đường
Cách làm:
Bước 1: Gelatin cho thêm 1 thìa canh nước, để 10 phút cho nở.
Bước 2: Ruột dưa hấu xay nhuyễn lọc qua rây lấy nước cốt (xát kỹ qua rây ta sẽ thu được nhiều dưa hấu và thịt nhất).
Bước 3: Nước dưa hấu cùng đường cho lên bếp đun (tránh để sôi), cho gelatin vào khuấy cho tan đều, để nguội bớt.
Bước 4: Kem tươi đánh bông, cho sữa chua, nước chanh vào trộn đều.
Bước 5: Cho hỗn hợp dưa hấu (đã nguội) vào kem tươi trộn theo kiểu hất ngược từ dưới lên.
Chia mousse dưa hấu sữa tươi vào các cốc, để tủ lạnh cho đông lại. Khi ăn có thể dùng kèm với dưa hấu tươi.
Chúc các bạn thành công với món mousse dưa hấu sữa chua nhé!