Mực chiên giòn ngon cuối tuần

Ngày 22/10/2016 08:00 AM (GMT+7)

Chấm món mực chiên giòn, nóng hổi với tương ớt cay cay đem lại cảm giác thật là tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1-2 con mực ống
- 1 bát bột chiên xù
- Tương ớt hoặc tương cà để chấm
- Phần bột nước: 2 thìa bột gạo, 2 thìa bột chiên giòn, 1 thìa bột mì, 1 xíu muối, 1 ít nước.

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC CHIÊN GIÒN

Bước 1: Sơ chế mực bằng cách rút đầu và lấy mai mực, nội tạng bỏ đi sau đó bóc da mực. Rửa lại cho sạch rồi cắt mực thành các khoanh khoảng 2cm.

Bước 2: Phần bột nước cho vào bát rồi thêm 1 xíu nước khuấy đều, thấy bột đặc sệt là được không nên pha loãng quá nhé. Bột chiên xù cho vào máy xay cho nhỏ vì nếu để nguyên bột sẽ khó bám vào mực nhé.

Bước 3: Lấy từng khoanh mực nhúng vào bát bột nước sau đó lăn qua bát bột chiên xù sao cho bột bám đều rồi gắp ra đĩa và làm cho hết chỗ mực còn lại.

Bước 4: Bắc 1 chảo dầu lên bếp đun nóng dầu thì thả từng khoanh mực vào chiên vàng giòn sau đó vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Khi ăn chấm mực chiên giòn đang nóng hổi với tương ớt hoặc tương cà nhé!

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm mực chiên giòn ngon!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần