Mực khô chua cay hấp dẫn ngày mưa

Ngày 14/02/2015 09:12 AM (GMT+7)

Thưởng thức mực khô vừa dai dai lại có vị ngòn ngọt, chua cay vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 100g khô mực

- 2 muỗng canh tương ớt Hàn quốc (gochujang - hot pepper paste)

- 20ml si rô ngô (corn sysup)

- ½  muỗng canh dầu mè 

- Ít mè rang vàng

Mực khô chua cay hấp dẫn ngày mưa - 1

Cách làm:

Bước 1: Khô mực nướng thơm, xé sợi mảnh.

Mực khô chua cay hấp dẫn ngày mưa - 2

Bước 2: Trộn đều các gia vị còn lại (tương ớt, si-rô ngô, dầu mè) cho sền sệt rồi cho khô mực xé vào, trộn đều. Rắc ít mè rang vàng cho thơm và thưởng thức.

Mực khô chua cay hấp dẫn ngày mưa - 3

Mực tẩm kiểu này có vị mằn mặn, cay cay, thích hợp làm món nhắm hoặc món ăn kèm, ăn chơi.

Tùy khẩu vị cho thể thay đổi lượng tương ớt (vị cay, mặn) hoặc si-rô ngô (vị ngọt).

Mực khô chua cay hấp dẫn ngày mưa - 4

Mách nhỏ: để món này làm nhanh chóng khi có khách có thể nướng sẵn mực, lúc rỗi rãi xé sợi sẵn, cho vào tủ lạnh để dành, khi có khách chỉ cần trộn gia vị và cho mực xé vào đảo đều, 5 phút là có ngay món nhâm nhi cùng bạn bè.

Mực khô chua cay hấp dẫn ngày mưa - 5

Mực khô chua cay hấp dẫn ngày mưa - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực khô chua cay!

Theo Petitecuisine Trần (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần