Mứt cóc non vừa ngon vừa dẻo khách nào cũng thích mê

Ngày 11/12/2017 13:30 PM (GMT+7)

Đảm bảo món mứt cóc non sẽ là món ăn, món quà vô cùng hấp dẫn để mời khách ngày Tết.

PHẦN 1: NGUYÊN LIỆU

- Gừng tươi

- 175g đường

- 350 g cóc non

- Nước muối pha loãng

Mứt cóc non vừa ngon vừa dẻo khách nào cũng thích mê - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CÓC NON

Bước 1: Cóc gọt vỏ và ngâm vào nước muối pha loãng, sau đó bổ cóc miếng vừa ăn.

Bước 2: Gừng gọt vỏ, thái sợi.

Bước 3: Cóc sau khi ngâm thì vớt ra để ráo nước. Ướp cóc và đường với tỷ lệ 0:5 cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Mứt cóc non vừa ngon vừa dẻo khách nào cũng thích mê - 3

Bước 4: Khi đường tan, bật bếp lửa nhỏ sên cho đến khi miếng cóc trong và dẻo, đường chảy hoàn toàn và ngả sang màu nâu là hoàn thiện.

Mứt cóc non vừa ngon vừa dẻo khách nào cũng thích mê - 5

Xem thêm cách làm mứt cóc non chi tiết ở video dưới đây:

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt cóc non!

Hà Ly Cooking
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết