Đảm bảo món mứt cóc non sẽ là món ăn, món quà vô cùng hấp dẫn để mời khách ngày Tết.
PHẦN 1: NGUYÊN LIỆU
- Gừng tươi
- 175g đường
- 350 g cóc non
- Nước muối pha loãng
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CÓC NON
Bước 1: Cóc gọt vỏ và ngâm vào nước muối pha loãng, sau đó bổ cóc miếng vừa ăn.
Bước 2: Gừng gọt vỏ, thái sợi.
Bước 3: Cóc sau khi ngâm thì vớt ra để ráo nước. Ướp cóc và đường với tỷ lệ 0:5 cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 4: Khi đường tan, bật bếp lửa nhỏ sên cho đến khi miếng cóc trong và dẻo, đường chảy hoàn toàn và ngả sang màu nâu là hoàn thiện.
Xem thêm cách làm mứt cóc non chi tiết ở video dưới đây:
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt cóc non!