Nàng dâu lên mạng “tố” bố chồng biến xôi cá chép thành “xôi cá đuối”, dân mạng soi điểm lạ

Ngày 29/01/2019 09:54 AM (GMT+7)

Mua được đĩa xôi đẹp ngoài chợ về nhờ bố chồng bày biện, lát sau quay lại, nàng dâu câm nín.

Chuyện cúng ngày ông Công ông Táo tưởng đã qua nhưng dư âm của những mâm cỗ vẫn rộn ràng đến tận ngày hôm nay. Song song với hàng trăm mâm cỗ cúng ngon rực rỡ mạng xã hội, cũng có không ít người rơi vào cảnh dở khóc dở cười với mâm cỗ cúng vì những tai nạn trên trời rơi xuống.

Theo đó, một nàng dâu có tên T.Dương mới đây chia sẻ câu chuyện “đau thương” liên quan đến đĩa xôi cá chép. Thời gian gần đây, việc thổi xôi gấc rồi tạo hình trong khuôn cá chép đang được rất nhiều bà nội trợ ưa chuộng vì kiểu dáng đẹp, lại ý nghĩa trong ngày Táo quân về trời.

Nàng dâu lên mạng “tố” bố chồng biến xôi cá chép thành “xôi cá đuối”, dân mạng soi điểm lạ - 1

Xôi gấc cá chép đang là món ăn tạo trào lưu cúng ông Công ông Táo vài năm gần đây.

Hưởng ứng phong trào, T.Dương cũng ra chợ đầu tư đĩa xôi gấc hình cá chép mà cô nàng tự hào là “đẹp xịn long lanh”. Vậy nhưng khi về đến nhà, vì phải chạy lên phòng thờ dọn dẹp, T.Dương nhờ bố chồng úp xôi từ khay ra đĩa để thắp hương, lát sau quay lại, nàng dâu trẻ đã phải câm nín.

Nàng dâu lên mạng “tố” bố chồng biến xôi cá chép thành “xôi cá đuối”, dân mạng soi điểm lạ - 2

Câu chuyện cười ra nước mắt của nàng dâu nọ.

“Lúc xuống thấy xôi hình con cá chép tươi thắm đâu rồi? Chỉ thấy đĩa xôi gấc nhìn quen quen, à hoá ra bố đã ép con cá ra thành đĩa xôi “classic”. Trộm vía, bố ép kiểu gì mà 2 mắt của con cá giữ nguyên vẹn nha”, T.Dương vừa cười vừa mếu kể lại.

Nàng dâu lên mạng “tố” bố chồng biến xôi cá chép thành “xôi cá đuối”, dân mạng soi điểm lạ - 3

"Xôi cá đuối" phiên bản của bố chồng.

Hóa ra, vì chưa cập nhật kịp trào lưu xôi cá chép mới, bố chồng của cô gái này đã chu đáo ép lại hộ con dâu thành đĩa xôi gấc truyền thống nhưng vẫn không quên để lại đúng hai con mắt. Hành động “nhiệt tình” của bố chồng T.Dương khiến cư dân mạng cười ra nước mắt, đồng thời để lại hàng trăm bình luận hài hước

“Bố thấy các táo cưỡi cá chép sợ ngã nên chuyển qua cá đuối ngồi cho thoải mái lại rộng rãi”

“Bạn chẳng nhanh trí gì cả. Cắm thêm cái que ở đuôi. Thành xôi cá đuối độc nhất vô nhị rồi”

Nhiều người tinh ý lại bắt bẻ khi cho rằng T.Dương “câu like” bởi màu sắc đĩa xôi và màu sắc ban thờ trong hai bức ảnh khác nhau.

“Đĩa xôi cá hình chụp chỗ khác. Theo mình thì bạn làm con cá không thành công mới ép thành hình kia và đăng lên đây đổ thừa cho bố chồng”

“Hai hình khác nhau cả về đĩa màu sắc xôi, cái mặt bàn cũng khác”

Tuy nhiên một số ý kiến lại giải vây cho nàng dâu trẻ khi cho rằng bức ảnh đĩa xôi cá chép ban đầu chỉ là do T.Dương lấy ảnh trên mạng để “minh họa” cho câu chuyện.

“Theo mình thấy ảnh 1 là bạn ý lấy minh hoạ đĩa xôi hình con cá chép cho dễ hiểu. Còn thực tế là ảnh 2 nhà bạn ý. Vì bạn ý có biết được chủ ý bị bố chồng làm thành đĩa xôi tròn đâu mà chụp sẵn ảnh 1 .Các bạn khó tính thế”

“Mọi người đọc xong không hiểu bảo 2 đĩa xôi khác nhau và bàn khác nhau. Thì đúng như vậy thật mà. Ảnh 2 là ảnh bạn ấy chụp thật thôi còn ảnh 1 chắc lấy mạng để dễ hình dung”

Rất nhiều bà nội trợ cũng hài hước chia sẻ món “xôi cá chép” thảm họa của bản thân trong ngày cúng 23 tháng Chạp vừa qua:

Nàng dâu lên mạng “tố” bố chồng biến xôi cá chép thành “xôi cá đuối”, dân mạng soi điểm lạ - 4

Xôi nhà mình đây!

Nàng dâu lên mạng “tố” bố chồng biến xôi cá chép thành “xôi cá đuối”, dân mạng soi điểm lạ - 5

Nàng dâu lên mạng “tố” bố chồng biến xôi cá chép thành “xôi cá đuối”, dân mạng soi điểm lạ - 6

Có lẽ đây là Tết ông Táo đáng nhớ nhất của các chị em này!

Hạ Mây
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món xôi ngon