Món ăn có thành phẩm hấp dẫn khiến ai cũng thèm nếm thử.
Chuối là một loại trái cây rẻ tiền nhưng lại được lòng rất nhiều người nhờ vị ngọt, ngon, mềm dễ ăn và đặc biệt rất giàu chất dinh dưỡng. Trong các gia đình Việt, thường mọi người hay ăn chuối trực tiếp. Ở các nhà hàng, quán ăn, chuối được ứng dụng vào nhiều món hơn như kem chuối, bánh bông lan chuối, chè chuối...
Tuy nhiên, có một món ăn khác được làm từ chuối cũng rất đơn giản mà lại vô cùng hấp dẫn, chỉ với việc thêm 2 quả trứng.
Câu chuyện được chia sẻ ở gia đình bà Trương (người Trung Quốc). Bình thường cả nhà chỉ hay ăn chuối trực tiếp. Tuy nhiên hôm đó, Tiểu Yên - cô con dâu của bà bỗng bóc chuối rồi đập trứng sống trộn vào.
Bà Trương ban đầu rất ngạc nhiên, có phần tức giận vì nghĩ con dâu lãng phí thức ăn. Tuy nhiên đến khi Tiểu Yên bưng món được làm từ chuối và trứng gà ra - một miếng bánh bên ngoài giòn, bên trong ngọt, nóng hổi, mềm thơm, bà đã phải khen ngợi nức nở.
Công thức món bánh chuối của con dâu bà Trương như sau:
Nguyên liệu
Chuối, trứng, bột mì, dầu ăn, bột cà mì
Các bước cụ thể:
1. Bóc vỏ chuối, lấy ruột. Đập hai quả trứng tách lấy lòng đỏ.
2. Quét lòng đỏ trứng lên trên quả chuối rồi áo qua một lớp bột mì.
3. Bọc thêm một lớp bột cà mì quanh quả chuối
4. Cho dầu vào chảo, để sôi sủi tăm thỉ bỏ chuối vào chiên
5. Để lửa nhỏ, đảo chuối để chín đều các mặt. Chiến đến khi chuối có được màu vàng óng đẹp mắt thì vớt ra, để ráo dầu.
Những quả chuối giờ có lớp vỏ giòn, bên trong nóng mềm thơm vô cùng hấp dẫn, có thể ăn cùng sốt cà chua cũng rất ngon.