Món mới của Tăng Thanh Hà gồm có các thành phần như mì Ý, thịt xông khói, thịt cua và măng tây.
Sành sỏi món Việt, Tăng Thanh Hà còn không ngừng học hỏi cách nấu ăn nhiều món mang hương vị nước ngoài. Nàng dâu hào môn thường xuyên nấu cho chồng con các món ăn phương Tây và còn bày những bữa tiệc sang chảnh tại nhà.
Khả năng nấu nướng của "ngọc nữ điện ảnh Việt" một thời giờ chuyên nghiệp đến mức cô đã có thể sáng tạo những món ăn dựa vào những nguyên liệu sẵn có. Mới đây, cô khoe đang thực hiện một món mì và bày tỏ: "Không biết gọi món này là gì. Nhà có sẵn mì Ý, thịt xông khói, thịt cua và măng tây". Đặc biệt, cô cho biết ông xã Louis đã ăn hết nửa chảo!
Đại gia Louis Nguyễn rất mê những món ăn của vợ và thường xuyên nhấn "like" những bài post nấu nướng của Tăng Thanh Hà trên kênh Instagram riêng về ẩm thực của cô.
Lần này, món mì tự "sáng tạo" của Tăng Thanh Hà đã khiến nam doanh nhân thích thú và liền ăn hết "nửa cái chảo".
Nhà có sẵn mì Ý, thịt xông khói, thịt cua và măng tây, Tăng Thanh Hà liền sáng chế ngay ra một món ăn vừa có đạm vừa có rau, cân bằng dinh dưỡng mà trông rất hấp dẫn.
Hà Tăng đã nhiều lần chế biến mì Ý nên khá thành thục. Đây là món mì Ý sốt dầu tỏi yêu thích của cô với sợi mì vàng óng ánh bởi dầu ô liu, cùng ngò tây thơm phức và hương vị dầu tỏi thơm đặc trưng.
Mì spaghetti sốt tôm bơ tỏi do "nàng dâu tập đoàn nghìn tỷ" thực hiện trông đẹp mắt như ở trong các nhà hàng cao cấp.
Còn đây là món mì ống feta nướng có sự kết hợp của phô mai và cà chua. Món mì này từng "gây sốt" trên Tiktok. Khi Tăng Thanh Hà thực hiện, cô đã được chồng và con "duyệt" ngay từ lần đầu tiên.
Cách đây không lâu, nữ diễn viên chia sẻ món mì cua "đã mắt", đúng kiểu nhà giàu. Người đẹp cho hay: "Vừa về đến nhà là phi vào bếp liền để phục vụ các sếp nhà mình".
Ngoài các loại mì, Tăng Thanh Hà cũng làm nhiều bữa ăn kiểu Tây cho chồng con. Cô cho biết: "Món yêu thích của con tôi - gà kho nghệ, salad kiểu Lebanese salad, sốt tỏi garlic hummus và bánh paratha".
Thực đơn của Tăng Thanh Hà được thay đổi vô cùng đa dạng. Đây là ức gà nhồi rau chân vịt và salad trộn sốt giấm balsamic.
Những bữa sáng mà như tiệc tại gia ở nhà Tăng Thanh Hà với các món ăn mang phong vị từ nhiều quốc gia trên thế giới.
Người đẹp còn chăm chỉ làm cho nhiều loại bánh cho các con như bánh mì kẹp, bánh quy sô-cô-la chip, bánh sừng bò, bánh taco...
Tham khảo cách làm món mì Ý măng tây thơm ngon: Nguyên liệu 450 gram mì Ý. 450 gram tôm tươi. 1 bó măng tây khoảng 450 gram. 20 gram lá mùi tây (parsley) đã cắt nhỏ. ½ chén phô mai parmesan bào vụn. Nước cốt chanh. Gia vị cần thiết: Muối, tiêu, tỏi, dầu oliu. Cách thực hiện - Sơ chế nguyên liệu: Măng tây rửa sạch, loại bỏ phần cuống già, tước bỏ xơ, cắt thành những khúc vừa ăn. Chú ý không rửa quá nhiều lần nước sẽ làm tan đi các vitamin có lợi cho sức khỏe. Tôm rửa sạch, bóc hết vỏ và bỏ phần chỉ đen ở sống lưng đi, để ráo nước. - Luộc mì Ý Bắc 1 nồi lớn lên bếp, cho nước vừa, thêm một chút muối và dầu oliu, đun sôi. Khi nước sôi cho mì vào luộc khoảng 15-20 phút đến khi sợi mì vừa chín tới, có màu trong và còn dai. Không luộc quá kỹ, tránh mì bị nhũn. Chắt mì ra rồi xả dưới vòi nước lạnh rồi để mì dai. Để cho thật ráo nước. - Luộc măng tây Bắc tiếp nồi nước sôi lên bếp và luộc măng tây trong khoảng 2-3 phút cho đến khi ngọn măng tây chuyển màu xanh non sáng và thân mềm hơn thì vớt ra. Cho măng tây vào một bát nước lạnh hoặc nước đá để giữ độ giòn. - Xào tôm Cho lượng vừa đủ dầu oliu vào chảo trên lửa vừa, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Cho tôm đã rửa sạch vào xào trong khoảng 5-7 phút, đảo đều tay nhẹ nhàng, khi thấy tôm đã chuyển sang màu vàng cam, không còn màu hồng nữa là tôm đã chín. Nêm nếm với một chút muối, tiêu, nước cốt chanh, lá mùi tây đã cắt nhuyễn cho dậy vị. - Trộn mì và măng tây Khi tôm vừa chín tới, cho mì Ý và măng tây đã luộc vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Chú ý đảo nhanh tay không để măng chín quá kỹ sẽ khiến măng bị nhũn mềm. Gắp mì ra đĩa, rắc lên trên chút phô mai parmesan bào vụn và thưởng thức ngay khi món ăn còn ấm nóng. |