Nàng thợ trang điểm khoe mâm cơm cả tháng tuyệt ngon, ai xem cũng thắc mắc một điều

Ngày 27/09/2019 14:30 PM (GMT+7)

Bữa cơm nào của Hà Trang cũng ngon, bắt mắt và hấp dẫn khiến bao người trầm trồ khen cô vợ đảm.

Công việc của một thợ trang điểm đã ngốn hết thời gian của Hà Trang (28 tuổi, Hà Nội) nhưng không phải vì thế mà cô nàng lơ là chuyện bếp núc. Thậm chí, ngày nào sau giờ tan làm 9X cũng vào bếp nấu ăn cho chồng với đủ món ngon. Cô từng tự nhận mình chỉ nấu các món đơn giản nhưng nhìn mỗi mâm cơm tươm tất, được bày biện gọn gàng, đủ màu sắc cũng đủ hiểu cô nàng chăm chút cho chồng đến mức nào.

Hà Trang chia sẻ, nấu ăn là sở thích từ những ngày còn nhỏ của mình. Không chỉ thế, 9X còn đam mê hương vị ngọt ngào của những chiếc bánh. Thế nhưng, ngày ấy, việc học hành chiếm hết thời gian, hơn nữa điều kiện không cho phép nên sở thích ấy phải ngừng lại.

nang tho trang diem khoe mam com ca thang tuyet ngon, ai xem cung thac mac mot dieu - 1

nang tho trang diem khoe mam com ca thang tuyet ngon, ai xem cung thac mac mot dieu - 3

Thế rồi khi lớn lên, lại mải mê với công việc, 9X xinh đẹp cũng không thể toàn tâm toàn ý với bếp núc. Chỉ đến khi lập gia đình, Trang mới chính thức thỏa mãn được sở thích của mình. Cô đã dành những tâm huyết của bản thân để nấu các bữa cơm ngon cho cả hai vợ chồng. Thỉnh thoảng có dịp Trang cũng làm thêm cả bánh trái. 

nang tho trang diem khoe mam com ca thang tuyet ngon, ai xem cung thac mac mot dieu - 4

nang tho trang diem khoe mam com ca thang tuyet ngon, ai xem cung thac mac mot dieu - 5

Hàng ngày, cô nàng thợ trang điểm chỉ mất khoảng 40 phút để chuẩn bị bữa cơm. Chỉ khi nào nấu món cầu kỳ, 9X sẽ mất nhiều thời gian hơn chút. Hiện tại, Trang mới kiêm thêm công việc về du lịch và dịch vụ làm visa với chồng nên lại càng bận rộn hơn. Do đó, mỗi tuần Trang lên thực đơn cho 7 ngày luôn rồi dành 1 buổi đi siêu thị, mua hết các thực phẩm chính cần thiết như cá, thịt, rau, củ, quả... rồi về sơ chế qua, đem bảo quản tủ lạnh. Riêng các gia vị phụ cô sẽ để dành mua sau mỗi lần tan làm. 

nang tho trang diem khoe mam com ca thang tuyet ngon, ai xem cung thac mac mot dieu - 6

nang tho trang diem khoe mam com ca thang tuyet ngon, ai xem cung thac mac mot dieu - 7

Cô tâm sự, nhiều người vẫn hay hỏi mình vì sao không đi chợ sau giờ tan làm để thực phẩm được tươi ngon, đồ bảo quản tủ lạnh để lâu không được hấp dẫn. Nhưng thực tế, Trang làm một lúc 2 công việc nên sự bận rộn càng tăng lên. Mà trong khi đó, tan làm về muộn, thực phẩm lúc ấy ở chợ cùng chẳng còn mới. Vì thế, cô sẽ dành riêng một buổi đi siêu thị rồi lựa chọn đồ.

nang tho trang diem khoe mam com ca thang tuyet ngon, ai xem cung thac mac mot dieu - 8

nang tho trang diem khoe mam com ca thang tuyet ngon, ai xem cung thac mac mot dieu - 9

Việc này với 9X vừa tiện lại nhanh gọn bởi cô đã có sẵn trong đầu thực đơn hôm nay sẽ nấu món gì. Khi thực phẩm đã sơ chế sẵn ở trong tủ lạnh rồi nên sau giờ làm, xắn tay vào bếp, chỉ thực hiện một lúc là xong.  Riêng những món cần tẩm ướp gia vị lâu thì cô nàng sẽ làm vào buổi tối hoặc sáng hôm sau rồi bỏ tủ lạnh, chiều về chỉ cần chế biến.

nang tho trang diem khoe mam com ca thang tuyet ngon, ai xem cung thac mac mot dieu - 10

nang tho trang diem khoe mam com ca thang tuyet ngon, ai xem cung thac mac mot dieu - 11

Để có được một bữa ăn ngon cho gia đình, Hà Trang cho rằng, việc đầu tiên là chị em nên có kiến thức về thực phẩm, dinh dưỡng để còn biết kết hợp gia vị với nhau tạo nên 1 món ăn ngon, bổ dưỡng. Ngoài ra, cần phải lựa chọn được thực phẩm tươi ngon, an toàn. Bên cạnh đó, người nấu còn phải hiểu được khẩu vị, sở thích và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cuối cùng là đặt hết tình cảm của mình vào khi nấu mỗi món ăn, như vậy bữa cơm mới thực sự hoàn hảo.

nang tho trang diem khoe mam com ca thang tuyet ngon, ai xem cung thac mac mot dieu - 12

nang tho trang diem khoe mam com ca thang tuyet ngon, ai xem cung thac mac mot dieu - 13

"Bữa cơm gia đình không phải chỉ để ăn mà đó còn là nơi các thành viên được quây quần bên nhau sau mỗi ngày làm việc. Nấu ăn cũng là một phần để xây dựng nên hạnh phúc của gia đình", 9X nói.

Khi chia sẻ những mâm cơm của mình trên mạng xã hội, Hà Trang đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi hết lời. Phần lớn đều cho rằng ai lấy được 9X làm vợ thật hạnh phúc vì cô quá đảm đang, chăm lo cho chồng. Tuy nhiên, khi nhìn các mâm cơm của cô nàng, một số lại thắc mắc đây có phải làm cơm nấu cho một người ăn không trong khi khá nhiều món. Hà Trang đã nhanh chóng giải thích, mọi người hiểu lầm như vậy có lẽ là do cô chỉ để 1 bát cơm vào để chụp chứ thực tế, đây phần lớn là bữa ăn của hai vợ chồng. Thỉnh thoảng, cũng sẽ có thêm 1-2 người nữa tới thưởng thức bữa ăn do 9X nấu.   

nang tho trang diem khoe mam com ca thang tuyet ngon, ai xem cung thac mac mot dieu - 14

nang tho trang diem khoe mam com ca thang tuyet ngon, ai xem cung thac mac mot dieu - 15

nang tho trang diem khoe mam com ca thang tuyet ngon, ai xem cung thac mac mot dieu - 16

nang tho trang diem khoe mam com ca thang tuyet ngon, ai xem cung thac mac mot dieu - 17

nang tho trang diem khoe mam com ca thang tuyet ngon, ai xem cung thac mac mot dieu - 18

nang tho trang diem khoe mam com ca thang tuyet ngon, ai xem cung thac mac mot dieu - 19

nang tho trang diem khoe mam com ca thang tuyet ngon, ai xem cung thac mac mot dieu - 20

nang tho trang diem khoe mam com ca thang tuyet ngon, ai xem cung thac mac mot dieu - 21

9X chưa chồng nấu cơm tuyệt ngon, hội chị em than nhìn là muốn ăn hết cả mâm
Chưa có gia đình nhưng mỗi khi vào bếp là cô nàng Diệu Mi (26 tuổi, Bình Dương) cũng đều khiến mọi người phải trầm trồ khen ngợi vì nấu ăn quá ngon.

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH
Tin hay đừng bỏ lỡ