Món ngô bao tử chiên vàng lẫn chút vị cay cay của gia vị, vô cùng thơm ngon chắc chắn sẽ mê hoặc bất cứ ai thưởng thức.
Ngô bao tử chiên là món ăn đơn giản, dễ làm. Chị em có thể làm món này để cả nhà nhâm nhi hoặc đãi bạn bè đến chơi nhà.
Nguyên liệu:
- 12 bắp ngô bao tử
- 30g bột gạo
- 25g bột ngô
- 30g bột mì
- 5g gừng tỏi băm nhuyễn
- 7g bột ớt đỏ
- 2,5g bột garam masala (Garam masala là một gia vị có mùi trái cây và cay nồng, được sử dụng trong nhiều món ăn…)
- 2 muỗng canh sữa chua
- Muối
- Dầu để chiên
Cách làm:
Ngô bao tử rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, cắt thành các khoanh tròn có độ dàu khoảng 2cm. Ngâm ngô vào trong nước sôi nóng từ 8-10 phút.
Sau đó vớt ngô ra để ráo nước. Cho bột gạo, bột ngô, bột mì, bột garam masala, ớt bột, muối và sữa chua vào ngô bảo tử, trộn đều.
Đun nóng dầu trong chảo, cho ngô bao tử vào chiên. Khi ngô chiên có màu vàng và chín đều, tắt bếp, vớt ngô ra, có thể để ngô lên giấy thấm cho bớt dầu.
Rắc thêm chút bột masala lên ngô bao tử chiên rồi thưởng thức với sốt cà chua nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với ngô bao tử chiên vàng!