Ngon ngất ngây với gà chiên giòn sốt chua cay mặn ngọt

Ngày 12/03/2016 09:24 AM (GMT+7)

Với lớp vỏ chiên xù giòn bám với sốt chua cay mặn ngọt cùng thịt gà mềm bên trong khiến bạn có một món ăn vô cùng hấp dẫn mà lạ miệng.

Chuẩn bị:

- 500gr lườn gà

- 1-2 quả trứng, 100gr sốt cà chua (ketchup) 2 thìa ớt bột, 1 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ bột đao, 2 thìa hạt nêm, 80g bột chiên xù, 50 g bột mì

- 1 bát nước và dầu rán và 1 mớ rau mùi ta

Than khảo cách làm gà chiên giòn sốt chua cay mặn ngọt dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Thịt lườn gà sơ chế sạch sau đó thái những miếng theo chiều ngang của miếng lườn gà. Sau đó, cho hạt nêm vào ướp cùng gà trong thời gian khoảng 10 phút.

Bước 2: Chuẩn bị lần lượt : 1 trứng đánh ra bát nhỏ, 2 bột mì, 3 bột chiên xù.

Bước 3: Gà sau khi đã ướp gia vị xong, lần lượt nhúng từng miếng gà qua vào  trứng, sau đó lăn vào bát bột mì, rồi đến bột chiên xù.

Bước 4: Sau đó thả vào chảo nóng có dầu và chiên cho những miếng thịt gà được chín vàng đều. Gắp những miếng thịt gà chín vàng giòn ra đĩa.

Bước 5: Phần làm nước sốt chua cay mặn ngọt: các loại gia vị đã chuẩn bị: sốt cà chua , ớt bột, bột đao, hạt nêm cho vào bát và cho nước vào hoà cho tan đều. Tiếp theo, cho vào chảo cùng với 1 thìa nhỏ dầu ăn, trong quá trình đun đảo đều tay đến khi sốt có độ sệt vừa phải.

Bước 6: Bắt đầu cho những miếng gà chiên giòn vào. Đun thêm 5 phút cho những miếng gà chiên hoà quyện cùng sốt chua cay mặn ngọt.

Trình bày: Xúc gà tẩm bột chiên giòn sốt chua cay mặn ngọt ra đĩa sâu lòng và thêm chút rau mùi để tăng thêm hương vị hấp dẫn của món ăn. Vỏ chiên xù giòn bám với sốt chua cay mặn ngọt với miếng gà mềm bên trong  khiến bạn có một món ăn vô cùng hấp dẫn mà lạ miệng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà chiên giòn sốt chua cay mặn ngọt!

Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin hay đừng bỏ lỡ