Thịt băm rang chua cay mặn ngọt

Trời se lạnh mà được thưởng thức món ngon thịt băm rang với đủ vị chua cay mặn ngọt cùng cơm trắng thì còn gì bằng nhỉ.

Chuẩn bị:

- 300g thịt lợn băm (lẫn cả mỡ)

- 2 củ hành

- 2 thìa nhỏ đường; 1 hoặc 2 thìa ớt bột; 3 thìa nhỏ dấm và gia vị mắm mì chính vừa miệng

thit bam rang chua cay man ngot - 1

Tham khảo cách làm thịt băm răng chua cay mặn ngọt dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Các loại gia vị đã chuẩn bị cho trộn đều cùng thịt băm và ướp khoảng 5-10p-hành củ thái nhỏ rồi cho vào chảo nóng có dầu chiên thơm vàng.

thit bam rang chua cay man ngot - 2

thit bam rang chua cay man ngot - 3

Bước2: Tiếp theo, cho thịt vào chảo có hành phi và rang, đảo đều tay và chỉnh lửa ở mức vừa phải.

thit bam rang chua cay man ngot - 4

Bước 3: Rang đến khi thịt chín se vàng óng và hơi cháy cạnh là được. Có thể cho thêm vài cọng hành hoa cho thơm và đẹp mắt hơn.

thit bam rang chua cay man ngot - 5

Thịt băm rang chua cay mặn ngọt ăn với cơm nóng thì ngon không gì bằng.

thit bam rang chua cay man ngot - 6

thit bam rang chua cay man ngot - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt băm rang chua cay mặn ngọt!

Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác