Bánh thanh long mềm ngon, nóng hổi, thơm nức, nhâm nhi cùng ly sữa tươi thì quá tuyệt!
Nguyên liệu:
- 1 quả thanh long đỏ (thu được 85g thịt thanh long xay nhuyễn), 1 quả trứng (45g), 60 gam bột mì, 20 gam đường
Lưu ý: Lượng nước trong mỗi quả thanh long có sự khác nhau, vì thế bạn có thể điều chỉnh lượng bột sao cho phù hợp, đừng để bột sau khi pha bị loãng hoặc đặc quá!
Cách làm:
- Thanh long bóc vỏ, lấy thịt thanh long ra, thái miếng rồi cho vào máy xay cùng với đường, xay nhuyễn. Cho ra bát.
- Cho bột ra bát, đập quả trứng vào.
- Sau đó đổ thanh long xay nhuyễn vào, khuấy đều.
- Khuấy cho đến khi hỗn hợp bột không còn chút vón cục nào, nhuyễn mịn và chảy.
- Không cho dầu vào chảo, dùng thìa múc một lượng bột thích hợp rồi từ từ đổ vào chảo với khoảng cách 20 cm so với bề mặt chảo, để bột loang tự nhiên thành hình tròn. Lưu ý, không để bột quá dày.
- Chiên từ từ trên lửa nhỏ, dùng xẻng và lật mặt ngay sau khi bánh chín mặt dưới nhưng không được để chuyển sang màu vàng.
- Chiên cho chín nốt mặt còn lại, lưu ý không để bánh chuyển sang màu sém vàng. Cho bánh ra đĩa và thưởng thức khi đang còn nóng! Bánh thanh long mềm ngon, nóng hổi, thơm nức, nhâm nhi cùng ly sữa tươi thì quá tuyệt!
Chúc các bạn thành công!