Bánh khoai lang làm kiểu này có màu sém vàng đẹp mắt, thơm nức, mềm ngon, ngọt ngào đảm bảo ai cũng thích mê.
Nguyên liệu:
2 củ khoai lang, 2 quả trứng, 40 gram tinh bột ngô, một chút mật ong
Cách làm:
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát có độ dày đều nhau như trong hình.
Đập 2 quả trứng vào âu, thêm tinh bột ngô vào khuấy đều cho đến khi mịn và không có hạt.
Phết một lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ lên khay nướng có lót sẵn giấy nến hoặc giấy bạc để lúc nướng khoai không bị dính.
Cho các lát khoai lang vào âu bột trứng và lăn tròn xung quanh để khoai lang ngấm đều bột trứng. Sau đó giũ bỏ phần bột trứng thừa. Xếp khoai vào khay nướng.
Cho vào lò nướng 200 độ C trong 20 phút (hoặc bạn có thể điều chỉnh theo nhiệt độ lò riêng). Nếu không có lò nướng bạn có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc cho lên chảo rán với xíu mỡ.
Nếu muốn khoai ngọt hơn thì sau 20 phút lấy ra phết một lớp mật ong lên khoai sau đó cho vào nướng thêm 5 phút. Khi khoai có phần bề mặt sém vàng thơm nức như thế này là được.
Bánh khoai lang làm kiểu này có màu sém vàng đẹp mắt, thơm nức, mềm ngon, ngọt ngào đảm bảo ai cũng thích mê.
Chúc các bạn thành công!