Nếu thích, buổi sáng ngày Rằm tháng Giêng, chị em có thể nấu những món chay này cho cả nhà thưởng thức nhé.
Bún Huế chay
Nguyên liệu:
- 500g bí đỏ; 1 củ cải trắng (300g ), 1/2 cây cải bắp thảo, 300g cà chua chín đỏ, 1/2 quả dứa
- 200g nấm rơm, 2 miếng đậu hũ, bột nêm chay, hột điều màu, 4 cây sả, 5 cây hành boa-rô, rau nêm ngò gai
- Bún, rau thơm ăn kèm
Xem cách làm bún Huế chay tại đây.
Cơm chiên chay
Nguyên liệu:
- 2 bát cơm
- 1 bát nhỏ nấm hương tươi; 30ml dầu ăn; ½ bát đậu Hà Lan; ½ bát quả đỗ xanh thái nhỏ; ½ quả ớt chuông đỏ; 10ml xì dầu loại nhạt màu
- Muối vừa đủ
Tham khảo cách làm cơm chiên chay tại đây.
Phở chay
Nguyên liệu:
- 1 gói bánh phở (luộc theo hướng dẫn in trên bao bì)
- Nước dùng: 1 cây tỏi tây, thái chỉ; 1 củ gừng; 1 cánh hoa hổi; 300g rau thơm; nước; ¾ muỗng canh ngũ vị hương; nước tương; đường
- Thịt chay: Dầu thực vật; 1 cây tỏi tây; 300g thịt gà chay; 240g nấm thái lát (nấm loại bạn thích); hạt tiêu đen; bột canh
Tham khảo cách làm phở chay ngon tại đây.
Miến trộn riêu cua chay
Chuẩn bị:
- 100gr miến
- 1/2 mớ rau muống, 2 bìa đậu, 1 quả cà chua, hành khô
- 3-5 thìa nhỏ nước mắm, 5 thìa nhỏ dầu rán, 2 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ dấm, 1 thìa nhỏ mì chính.
Xem tại đây để biết cách làm món miến trộn riêu cua chay.