Món xào nào cũng ngon, lại dễ nấu, trôi cơm, thích hợp trong tiết trời lạnh này.
Dạ dày heo xào sả ớt
Nguyên liệu:
- 1 cái dạ dày heo
- 1 nhánh sả băm; 1 trái ớt sừng băm; 3 tép tỏi băm; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng canh đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 miếng gừng: 1/2 băm nhỏ còn 1/2 thái lát; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 muỗng cà phê nghệ
- Vài lá chanh nếu có
Xem cách làm tại đây.
Gà xào sa tết
Chuẩn bị:
- 500gr thịt lườn gà
- 1 củ hành tây to, 1 mớ hành lá, 5 thìa nhỏ sa tế, 3 thìa nhỏ tương ớt, 3 thìa nhỏ dầu hào, 1 thìa nhỏ gia vị hạt nêm, 3 thìa nhỏ dầu rán
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm gà xào sa tế.
Bò xào dưa chua bắp cải
Chuẩn bị:
- 200gr thịt bò
- 1 đĩa dưa bắp cải muối chua
- 1 của hành khô, 1 củ gừng nhỏ, rau mùi, ớt
- Gia vị; 1 thìa cà phê đường, 2 thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa nhỏ dầu ăn.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bò xào dưa chua bắp cải.
Ốc nhồi xào măng
Nguyên liệu:
- Ốc nhồi: 1kg
- Măng lá: 350g.
- 1 bìa đậu hũ chiên
- Hành củ, ớt, lá lốt, tía tô, muối, bột nêm, dấm, dầu ăn, bột nghệ.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm ốc nhồi xào măng.