Trong buổi hội ngộ gia đình, Hà Kiều Anh đã nấu cho người thân và "cô" Phạm Quỳnh Anh món ăn đậm chất Hà Nội.
Đầu xuân, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh vừa khoe bức hình gia đình hội ngộ đầu năm bên những người thân, trong đó có cả sự xuất hiện của Hoa hậu Việt Nam 1992 Hà Kiều Anh. Trên trang cá nhân, Hà Kiều Anh cũng đăng tải loạt hình bên Phạm Quỳnh Anh và họ hàng, chú thích đó là "Gia đình thân yêu" của mình.
Ít ai biết, Phạm Quỳnh Anh và Hà Kiều Anh có mối quan hệ họ hàng. Đặc biệt dù kém 8 tuổi nhưng nữ ca sĩ sinh năm 1984 lại trong vai "cô" của nàng Hoa hậu sinh năm 1976. Ngày đầu xuân khi gặp cô Phạm Quỳnh Anh và những người thân, Hà Kiều Anh đã vào bếp nấu ăn và được cô của mình khen tấm tắc.
Hoa hậu Hà Kiều Anh, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh hội ngộ cùng những người thân trong gia đình.
Bộ đôi cô cháu "đọ sắc" và cùng được khen xinh đẹp.
Phạm Quỳnh Anh còn khoe được người cháu nổi tiếng nấu cho ăn món đặc sản.
Đặc sản mà Hà Kiều Anh nấu đãi những người thân trong ngày đầu xuân này chính là phở gà. Món ăn ngon đến nỗi Phạm Quỳnh Anh đã tấm tắc phong cháu họ mình là "siêu đầu bếp". Vừa qua những ngày Tết mâm cao cỗ đầy, món phở gà của nàng Hoa hậu 3 con quả là giải pháp giải ngán hữu hiệu sau Tết.
Hầu như lúc này ai cũng có cảm giác thèm những món ăn có nước như phở, bún, miến... cho đỡ ngán. Phở gà nước trong với vị nước dùng thanh thanh ngọt ngọt cùng các nguyên liệu, rau thơm ăn kèm, thêm chút gia vị chua chua cay canh của ớt, chanh nữa thì thật tuyệt vời. Chả vậy mà Phạm Quỳnh Anh không thể không thích thú đăng tải về món ăn của người cháu xinh đẹp lại giỏi giang.
Hà Kiều Anh từ lâu đã được biết đến là một nàng hậu vừa xinh đẹp, tài năng lại đảm đang bếp núc.
Vốn sinh ra trong gia đình danh gia vọng tộc nhưng trải qua nhiều sóng gió, Hà Kiều Anh từng được mẹ dạy tất cả các công việc trong nhà, đặc biệt là nấu ăn. Từ khi còn nhỏ, mẹ cô đã đăng ký cho con đi học lớp nữ công gia chánh. Ngày bé, Hà Kiều Anh đã lóc cóc đạp xe đi học làm bánh, cắm hoa, may vá.. 7 tuổi đã biết xách làn đi chợ nấu ăn cho gia đình.
Người mẹ là phụ nữ chuẩn Hà Nội đã truyền cho Hà Kiều Anh nhiều niềm yêu thích. Nàng Hoa hậu cũng thường nấu những món ăn vị Bắc đãi mọi người. Diva Hồng Nhung và bạn bè cũng từng được ăn món phở do Hà Kiều Anh nấu.
Biết nấu ăn từ nhỏ, giờ ngày càng sành ăn, Hà Kiều Anh lại còn có điều kiện học hỏi bí quyết từ những đầu bếp nổi tiếng, cách chế biến của các nhà hàng cao cấp...
Cô từng làm giám khảo chương trình nấu ăn Top Chef.
Dù trong nhà có giúp việc nhưng Hà Kiều Anh vẫn thường tự mình nấu, đặc biệt những dịp Tết cô tự gói bánh chưng.
Người đẹp còn truyền niềm say mê làm bánh, nấu nướng cho các con của mình.
Ngoài tài nấu món ăn vị Bắc, Hoa hậu cũng học hỏi cách chế biến món ăn các vùng miền. Cách đây không lâu, cô khiến nhiều người ngưỡng mộ với hình ảnh vào bếp nấu món mì Quảng theo công thức gia truyền, trong đó nàng Hoa hậu sử dụng nhiều nguyên liệu như dầu mè, nước me, sả, củ nén...
Hà Kiều Anh tự hào khoe món mì Quảng do mình tự tay chế biến.
Nấu phở giải ngán sau Tết như Hà Kiều Anh là gợi ý thú vị trong những ngày đầu xuân. Bạn có thể tham khảo công thức nấu phở gà ngon như sau: Nguyên liệu làm phở gà - Gà ta: Nửa con khoảng 1kg - Bánh phở tươi: 1,5kg - Gừng, chanh, ớt, hành tím, hành tây - Hương liệu: Hoa hồi, quế, hạt tiêu đen, thảo quả - Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, đường - Rau: Hành lá, ngò gai, mùi ta, giá đỗ Cách nấu phở gà ngon Bước 1: Sơ chế gà và các loại gia vị - Gà mua về rửa sạch, xát chanh và muối để khử hôi sau đó rửa lại với nước. - Gừng, hành tây, hành tím cho lên bếp nướng khô sém cháy vỏ. Nướng xong, hành tím bóc vỏ đập dập. Hành tây bóc vỏ ngoài thái múi cau. Gừng đập dập. - Hoa hồi, quế, hạt tiêu đen, thảo quả tất cả cho vào rang thơm, để nguội rồi bọc vào vải lọc để lát nữa nhúng vào nồi nước dùng. - Các loại rau nhặt sạch, rửa với nước muối pha loãng sau đó vớt ra để ráo. Hành lá phần đoạn gốc cắt rời, lá thái nhỏ. Ngò gai, mùi ta thái nhỏ để ra bát riêng. Bước 2: Luộc gà - Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào nồi. Thả gà vào, cho thêm gừng, hành tím, hành tây đã sơ chế vào luộc cùng. Nêm thêm 1 thìa cơm muối, 1 thìa cơm đường phèn. Đun sôi thì vặn nhỏ lửa, dùng thìa hớt bọt để nước dùng trong. Luộc gà trong 10 phút thì tắt bếp, ngâm gà trong 15 phút thì vớt ra để nguội (phủ khăn lên để thịt gà mềm, không bị mất nước). Bước 3: Làm nước phở gà - Bật bếp, đun sôi nồi nước luộc gà. Cho thêm 1 thìa con nước mắm sau đó thả túi vải bọc thảo quả khô vào nồi đun trong 10 phút rồi vớt ra. Nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp. Ngoài ra, để tăng thêm độ béo, ngọt tự nhiên cho nước dùng thì bạn có thể mua xương ống về ninh thêm với nước luộc gà. Bước 4: Làm phở gà - Phở tươi chần qua nước nóng, để ráo nước rồi xếp vào bát. - Gà lọc thịt xé nhỏ hoặc chặt miếng ăn tùy ý. Xếp gà vào bát đựng phở. - Cho phần rau đã thái vào rắc đều lên bát sau đó chan nước phở lên trên. - Chanh cắt miếng nhỏ rồi vắt vào tô phở gà, thêm chút giấm ớt, tương ớt nếu thích rồi thưởng thức. Phở gà ngon, hương thơm hấp dẫn, sợi phở mềm, thịt gà ăn ngọt và mùi thơm của các loại gia vị chắc chắn cả nhà sẽ thích. Chúc bạn thành công. |