Phở gà trộn sốt me dễ làm cho bữa sáng

Ngày 06/04/2017 00:52 AM (GMT+7)

Vị chua ngọt thơm ngậy của nước sốt me hoà quyện với vị bùi của thịt gà và các loại rau đi kèm tạo nên hương vị rất tuyệt của món phở gà trộn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gà ngon: 1 nửa con
- Bánh phở: 1kg
- Hành tây: 1 củ
- Giá đỗ: 200g
- Me chua: 50g
- Rau xà lách, kinh giới, mùi tàu, gừng, hoa hồi vài nhánh.
- Lạc: 150g
- Hành khô: 200g
- Sa tế, nước tương (xì dầu), dầu ăn, đường nước mắm gia vị hạt nêm đầy đủ.

PHẦN 2: CÁCH LÀM PHỞ GÀ TRỘN SỐT ME

Bước 1: Gà xát muối, làm sạch, đem luộc với nước thêm chút mắm muối cho đậm đà. Khi luộc cho thêm vài nhánh gừng đập dập và vài nhánh hoa hồi cho gà và nước dùng thơm ngon. Luộc gà trong vòng 30 phút là gà chín vớt ra để nguội, rồi lọc thịt thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Lạc rang vàng, xát vỏ, giã dập.

Bước 3: Hành khô thái nhỏ, phi hành vàng giòn.

Bước 4: Nhặt rau xà lách, thơm, hành tây, mùi tàu, giá đỗ rửa sạch ngâm trong nước muối loãng chừng 15 phút vớt ra để ráo.

Bước 5: Cắt rau xà lách nhỏ, thái nhỏ rau mùi tàu, đem giá và hành tây chần sơ qua nước sôi cho chín. Tất các nguyên liệu để chuẩn bị bày riêng ra từng đĩa.

Bước 6: Phần nước sốt me:

Ngâm me chua trong bát nước nóng khoảng 5 phút cho me tan rồi lọc qua rây lấy phần nước cốt chua, hành tỏi băm nhỏ, bắc chảo lên bếp phi thơm với dầu ăn cho nước cốt me chua vào, nêm 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước tương, 1 thìa nhỏ sa tế, 1 thìa hạt nêm đảo đều cho đến khi nước sốt sôi và sánh lại thì tắt bếp đổ riêng ra một bát nhỏ. Khi ăn đun nồi nước sôi thêm chút muối trụng sơ qua bánh phở, gắp ra từng bát.

Trang trí lần lượt thêm rau xà lách, kinh giới, giá và hành tay trần, bày từng miếng gà luộc lên dưới nước sốt me, rắc thêm lạc rang, hành phi, mùi tàu thái nhỏ vào ăn kèm.

Trộn đều tất cả nguyên liệu trong bát phở cho ngấm đều nước sốt rồi bát đầu thưởng thức. Vị chua ngọt thơm ngậy của nước sốt me hoà quyện với vị bùi của thịt gà và các loại rau đi kèm tạo nên hương vị rất tuyệt của món phở gà trộn.

Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm phở gà trộn sốt me dễ ăn theo công thức này!

Theo Thùy Duyên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng