Ra ngoài là bà chủ giỏi giang, về nhà 8x thành vợ đảm, nấu cơm bữa nào chất bữa đó

Ngày 13/06/2019 10:39 AM (GMT+7)

Chỉ cần nhìn các mâm cơm mà Thúy An nấu, ai cũng phải trầm trồ về độ đảm đang, khéo léo của người vợ 8x này.

Người ta thường nói, phụ nữ khi ra ngoài giỏi giang quá thì khó trở thành một người vợ hiền, dâu đảm vì quá bận bịu, không có thời gian dành cho gia đình. Thế nhưng Thúy An (30 tuổi, Hà Nội) đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại.

Xinh đẹp, năng động, là bà chủ của nhiều shop thời trang và nhà hàng nhưng khi trở về với gia đình nhỏ cô nàng này lại làm một người vợ đảm đang, rất thích chăm chút bữa ăn cho hai vợ chồng. Thúy An chia sẻ, hàng ngày cô đều vào bếp nấu ăn, trừ những ngày quá bận, hoặc muốn thay đổi không khí thì cô sẽ ăn ở ngoài. Cô luôn tìm cách sắp xếp công việc kinh doanh khoa học, ổn thỏa để còn có thời gian riêng dành cho gia đình.

ra ngoai la ba chu gioi giang, ve nha 8x thanh vo dam, nau com bua nao chat bua do - 1

ra ngoai la ba chu gioi giang, ve nha 8x thanh vo dam, nau com bua nao chat bua do - 2

Xinh đẹp, năng động, là bà chủ của nhiều shop thời trang và nhà hàng nhưng khi trở về với gia đình nhỏ cô nàng Thúy An lại làm một người vợ đảm đang, rất thích chăm chút bữa ăn cho hai vợ chồng.

Thúy An chia sẻ, "Dù bận bịu nhưng hầu như mình sẽ nấu ăn vào các bữa tối trong ngày, buổi trưa nếu không bận mình sẽ nấu cơm mang đến chỗ làm cho chồng. Mình sắp xếp công việc vào buổi sáng và chiều, vì vậy vẫn có thời gian để nấu bữa tối cho cả nhà".

Tuy nhà chỉ có 2 người nhưng không vì thế mà Thúy An lại nấu ăn qua loa cho xong bữa. Chỉ cần nhìn mâm cơm nào cũng từ 3-4 món đủ hương vị, màu sắc hấp dẫn cũng đủ thấy 8x quan tâm, yêu thương và lo lắng cho sức khỏe của chồng đến mức nào. "Nếu hôm nào có 2 vợ chồng thì mình sẽ nấu 3 món, đơn giản không quá cầu kì, nếu có bạn qua ăn thì mình sẽ nấu 4-5 món tuỳ hôm", An nói.

ra ngoai la ba chu gioi giang, ve nha 8x thanh vo dam, nau com bua nao chat bua do - 3

ra ngoai la ba chu gioi giang, ve nha 8x thanh vo dam, nau com bua nao chat bua do - 4

Cô chia sẻ, hàng ngày cô đều vào bếp nấu ăn, trừ những ngày quá bận, hoặc muốn thay đổi không khí thì cô sẽ ăn ở ngoài.

Cô cho biết thêm, để có một bữa cơm tươm tất nhất có thể thì cô sẽ dành 45 phút để nấu nướng. Hơn nữa, bản thân thường xuyên vào bếp nên các thao tác nấu nướng của An cũng rất nhanh. Với một số nguyên liệu không được sơ chế sẵn từ chợ thì khi về nhà, cô sẽ mất thêm từ 10-20 phút sơ chế, tùy theo độ cầu kỳ của mỗi món.

ra ngoai la ba chu gioi giang, ve nha 8x thanh vo dam, nau com bua nao chat bua do - 5

ra ngoai la ba chu gioi giang, ve nha 8x thanh vo dam, nau com bua nao chat bua do - 6

An luôn tìm cách sắp xếp công việc kinh doanh khoa học, ổn thỏa để còn có thời gian riêng dành cho gia đình.

Khi nấu ăn, An chỉ tính đến món ăn gì phù hợp đến vấn đề dinh dưỡng, đúng sở thích của hai vợ chồng, ăn không bị ngán còn chi phí cho mỗi bữa cô không để ý nhiều. Do đó, tiền nấu ăn ở nhà cho 1 tháng của cô sẽ mất khoảng 6-8 triệu, chưa kể những chi phí khác. Ngoài ra, cũng như nhiều chị em khác, cô vợ đảm này rất quan tâm đến vấn đề nguồn gốc của thực phẩm. Cô thường mua nguyên liệu của người quen hoặc siêu thị để đảm bảo an toàn vệ sinh cho bữa ăn của hai vợ chồng.

ra ngoai la ba chu gioi giang, ve nha 8x thanh vo dam, nau com bua nao chat bua do - 7

ra ngoai la ba chu gioi giang, ve nha 8x thanh vo dam, nau com bua nao chat bua do - 8

Tuy nhà chỉ có 2 người nhưng không vì thế mà Thúy An lại nấu ăn qua loa cho xong bữa. Chỉ cần nhìn mâm cơm nào cũng từ 3-4 món đủ hương vị, màu sắc hấp dẫn cũng đủ thấy 8x quan tâm, yêu thương và lo lắng cho sức khỏe của chồng đến mức nào.

Có lẽ vì kinh doanh thời trang và nhà hàng nên Thúy An cũng vô cùng quan tâm đến việc trình bày một bữa ăn sang cho gọn gàng, đẹp mắt. "Nếu là những món cơm thì mình cũng không quá cầu kì trình bày, vì thực ra nấu xong cũng đói lắm, và chồng cũng chờ để ăn, nếu trình bày nữa sẽ khá tốn thời gian. Nhưng nếu là đồ Âu thì mình sẽ chú ý hơn", An chia sẻ.

ra ngoai la ba chu gioi giang, ve nha 8x thanh vo dam, nau com bua nao chat bua do - 9

ra ngoai la ba chu gioi giang, ve nha 8x thanh vo dam, nau com bua nao chat bua do - 10

Khi nấu ăn, An chỉ tính đến món ăn gì phù hợp đến vấn đề dinh dưỡng, đúng sở thích của hai vợ chồng, ăn không bị ngán còn chi phí cho mỗi bữa cô không để ý nhiều.

Dù bận bịu như vậy nhưng chưa bao giờ Thúy An cảm thấy chán nấu ăn. Bởi vào bếp mỗi ngày không chỉ là trách nhiệm của bản thân mà còn là sở thích của riêng cô, nên có lúc, 8x cảm thấy "mình có thể nấu suốt ngày cũng được".

Nhờ có tài đảm đang, nấu ăn ngon, hợp khẩu vị nên chồng Thúy An rất thích các món vợ nấu. "Thực ra thì anh ấy không bao giờ chê mà chỉ là góp ý cho món ăn được hoàn thiện hơn thôi, vì thi thoảng mình có nấu những món mới chưa làm bao giờ, nên anh ấy sẽ góp ý để món ăn được ngon nhất", 8x vui vẻ tâm sự.

Cô cũng gợi ý thêm với các chị em nội trợ, đẻ chuẩn bị một bữa cơm ngon cho gia đình thì chỉ cần chú ý đến dinh dưỡng, phối hợp các đồ ăn sao cho hợp nhau là được.

ra ngoai la ba chu gioi giang, ve nha 8x thanh vo dam, nau com bua nao chat bua do - 11

ra ngoai la ba chu gioi giang, ve nha 8x thanh vo dam, nau com bua nao chat bua do - 12

Tiền nấu ăn ở nhà cho 1 tháng của cô sẽ mất khoảng 6-8 triệu, chưa kể những chi phí khác.

ra ngoai la ba chu gioi giang, ve nha 8x thanh vo dam, nau com bua nao chat bua do - 13

ra ngoai la ba chu gioi giang, ve nha 8x thanh vo dam, nau com bua nao chat bua do - 14

ra ngoai la ba chu gioi giang, ve nha 8x thanh vo dam, nau com bua nao chat bua do - 15

Có lẽ vì kinh doanh thời trang và nhà hàng nên Thúy An cũng vô cùng quan tâm đến việc trình bày một bữa ăn sao cho gọn gàng, đẹp mắt.

ra ngoai la ba chu gioi giang, ve nha 8x thanh vo dam, nau com bua nao chat bua do - 16

ra ngoai la ba chu gioi giang, ve nha 8x thanh vo dam, nau com bua nao chat bua do - 17

ra ngoai la ba chu gioi giang, ve nha 8x thanh vo dam, nau com bua nao chat bua do - 18

ra ngoai la ba chu gioi giang, ve nha 8x thanh vo dam, nau com bua nao chat bua do - 19

ra ngoai la ba chu gioi giang, ve nha 8x thanh vo dam, nau com bua nao chat bua do - 20

Dù bận bịu như vậy nhưng chưa bao giờ Thúy An cảm thấy chán nấu ăn. Bởi vào bếp mỗi ngày không chỉ là trách nhiệm của bản thân mà còn là sở thích của riêng cô, nên có lúc, 8x cảm thấy "mình có thể nấu suốt ngày cũng được".

Nhà có giỗ, nàng dâu vào bếp làm 6 mâm cỗ trong 4 tiếng, mẹ chồng chỉ hỏi thế này...
Trong vòng 4 tiếng làm việc liên tục, chị Lê Hạnh (Hà Nội) "một mình cân cả thế giới" đã có thể làm xong 6 mâm cỗ, mỗi mâm 11 món khiến hội chị em...
Theo Ngọc Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH
Tin hay đừng bỏ lỡ