Bé trai lớp 8 ngày nấu 3 bữa cơm tươm tất cho mẹ khiến hội chị em choáng váng

Ngày 01/06/2019 11:35 AM (GMT+7)

Đây cũng là bé trai nổi tiếng trên mạng xã hội qua những mâm cơm, mâm cỗ tự nấu chẳng kém gì người lớn.

Ở lứa tuổi 13,14 tuổi, nhiều trẻ vẫn còn mải mê với việc học hành cùng các hoạt động vui chơi, giải trí thì bé Duy Anh, con chị Trương Hà (Hà Nội) đã có thể tự tay chuẩn bị một ngày 3 bữa cơm cho mẹ và 2 em của mình.

Chị Hà Trương từng chia sẻ trên mạng xã hội về con trai của mình, trong dịp nghỉ lễ 1/5 vừa rồi, tất cả mọi người đều đi chơi, nhưng con trai chị lại phải ở nhà bận học thi. Mặc dù vậy, tranh thủ ôn thi nhưng Duy Anh vẫn vào bếp nấu ăn cho cả nhà.

Bé trai lớp 8 ngày nấu 3 bữa cơm tươm tất cho mẹ khiến hội chị em choáng váng - 1

Bé trai lớp 8 ngày nấu 3 bữa cơm tươm tất cho mẹ khiến hội chị em choáng váng - 2

Cậu con trai lớp 8 đảm đang của chị Trương Hà

"Anh này được cái chăm làm, biết giúp đỡ mẹ việc nhà, học hành bình thường nhưng cũng khá chăm chỉ, nói chung mẹ mê anh í không chê được, có tí tự hào, lẫn hạnh phúc...", chị Hà nói.

Chị chia sẻ, bản thân mình không lười nhưng may mắn cậu con trai rất chăm chỉ nên chị để con làm. Từ việc dọn nhà, giặt giũ, quét dọn... Duy Anh chẳng nề hà việc gì cả. Phần lớn chị chỉ "nhàn nhã" chờ con dọn mâm rồi thưởng thức. Mặc dù cuối năm, phải ôn thi nhưng Duy Anh không mải chơi như nhiều bạn, mà thay vào đó, cậu vào bếp như một việc xả stress sau giờ học.

Bé trai lớp 8 ngày nấu 3 bữa cơm tươm tất cho mẹ khiến hội chị em choáng váng - 3

Bé trai lớp 8 ngày nấu 3 bữa cơm tươm tất cho mẹ khiến hội chị em choáng váng - 4

Ở lứa tuổi 13,14 tuổi, nhiều trẻ vẫn còn mải mê với việc học hành cùng các hoạt động vui chơi, giải trí thì bé Duy Anh, con chị Trương Hà (Hà Nội) đã có thể tự tay chuẩn bị một ngày 3 bữa cơm cho mẹ và 2 em của mình.

Chị Hà cũng cho biết, hàng ngày Duy Anh vẫn học bình thường, chỉ tranh thủ nghỉ lễ, các ngày cuối tuần, và giờ là nghỉ hè, bé sẽ vào nấu ăn cho mẹ. Mặc dù với chị Hà, cơm con nấu hàng ngày đều là các món đơn giản nhưng ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ. Nhiều chị em còn phải thốt lên, chưa chắc mình đã nấu được như vậy. Có người còn xin chị Hà công thức món ăn Duy Anh nấu.

Bé trai lớp 8 ngày nấu 3 bữa cơm tươm tất cho mẹ khiến hội chị em choáng váng - 5

Bé trai lớp 8 ngày nấu 3 bữa cơm tươm tất cho mẹ khiến hội chị em choáng váng - 6

"Anh này được cái chăm làm, biết giúp đỡ mẹ việc nhà, học hành bình thường nhưng cũng khá chăm chỉ, nói chung mẹ mê anh í không chê được, có tí tự hào, lẫn hạnh phúc...", chị Hà nói.

Trước đây, chị Hà từng cho biết, thông thường mỗi sáng, Duy Anh sẽ dậy từ 5h30 để nấu ăn sáng cho bản thân và em; 6 giờ lên xe đi học. Chị Hà có nhiều hôm bận đi làm cả ngày không còn phải nhờ ông bà hay chuẩn bị đồ ăn bởi con trai có thể tự lo ngày 3 bữa cho 3 anh em thay mẹ. Đến chiều sau giờ làm, chị Hà chỉ cần trao đổi qua điện thoại với con, nghe con dặn mua gia vị hay các nguyên liệu còn thiếu. Duy Anh sau khi tan học sẽ nấu ăn cho cả nhà.

Bé trai lớp 8 ngày nấu 3 bữa cơm tươm tất cho mẹ khiến hội chị em choáng váng - 7

Bé trai lớp 8 ngày nấu 3 bữa cơm tươm tất cho mẹ khiến hội chị em choáng váng - 8

Chị chia sẻ, bản thân mình không lười nhưng may mắn cậu con trai rất chăm chỉ nên chị để con làm. Từ việc dọn nhà, giặt giũ, quét dọn... Duy Anh chẳng nề hà việc gì cả...

Hiện tại, đang nghỉ hè nên các bữa ăn trong ngày do Duy Anh đảm nhiệm cả. Chủ yếu bé chăm lo các bữa ăn cho hai em của mình giúp mẹ. Phần lớn các món ăn cậu học sinh lớp 8 này đều làm được, chỉ trừ một số món truyền thống nhưng canhh măng khô, nem rán, canh mọc...

Hầu hết các món ăn nếu chưa biết cách làm, Duy Anh sẽ tự lướt mạng và làm theo. Chị Hà chỉ biết nấu món Việt nhưng Duy Anh cứ vào bếp thì những nguyên liệu Việt cũng có thể được câu bé chế biến thành món Âu.

Cùng xem thêm các mâm cơm mà Duy Anh tự nấu khiến hội chị em phải choáng váng:

Bé trai lớp 8 ngày nấu 3 bữa cơm tươm tất cho mẹ khiến hội chị em choáng váng - 9

Bé trai lớp 8 ngày nấu 3 bữa cơm tươm tất cho mẹ khiến hội chị em choáng váng - 10

Bé trai lớp 8 ngày nấu 3 bữa cơm tươm tất cho mẹ khiến hội chị em choáng váng - 11

Bé trai lớp 8 ngày nấu 3 bữa cơm tươm tất cho mẹ khiến hội chị em choáng váng - 12

Phần lớn chị chỉ "nhàn nhã" chờ con dọn mâm rồi thưởng thức. Mặc dù cuối năm, phải ôn thi nhưng Duy Anh không mải chơi như nhiều bạn, mà thay vào đó, cậu vào bếp như một việc xả stress sau giờ học.

Nữ giảng viên nấu ngon đến nỗi các con còn xui mở ngay quán cơm
Chỉ cần nhìn thôi ai cũng phải thèm vì mâm cơm nấu cho chồng con ngon của chị Thanh Thùy (Vinh, Nghệ An).
Theo Lam Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH