Rang tôm nhớ đừng cho 2 thứ này vào ngay từ đầu, tôm săn chắc thịt ngọt, màu lên đỏ đẹp như mơ

Minh Ngọc - Ngày 16/07/2024 11:32 AM (GMT+7)

Tôm rang là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách rang tôm ngon, giòn, lên màu đỏ đẹp.

Tôm rang là một món ăn dân dã, giản dị quen thuộc nhưng luôn được lòng người thưởng thức. Những con tôm tươi rói, qua bàn tay khéo léo của người nấu, được tẩm ướp và rang lên thơm lừng. Món tôm rang không chỉ làm hài lòng vị giác bởi vị ngọt đậm đà, mà còn chinh phục ánh nhìn bằng màu đỏ au đẹp mắt. Trên mâm cơm, đĩa tôm rang như điểm xuyết thêm nét rực rỡ, mời gọi từng người thưởng thức. Vị đậm đà của tôm rang ăn với cơm trắng mùa nào cũng hợp.

Rang tôm nhớ đừng cho 2 thứ này vào ngay từ đầu, tôm săn chắc thịt ngọt, màu lên đỏ đẹp như mơ - 1

Tuy nhiên nhiều người phàn nàn rằng không hiểu vì sao mình rang tôm không được giòn và chắc thịt, tôm lên màu cũng không đẹp. Đầu bếp cho rằng, rất có thể trong quá trình rang tôm, họ đã quên cho 2 nguyên liệu này vào. Vậy đó là nguyên liệu gì, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

Để làm tôm rang ngon, các bạn trước tiên hãy chuẩn bị: tôm đồng, muối, đường, dầu ăn/mỡ lợn, hành củ.

Trước tiên cần sơ chế tôm, cắt bỏ đầu và chân. Đối với tôm đồng/tôm sông, bạn không cần phải loại bỏ chỉ tôm, nhưng nếu là tôm biển, bạn nên làm sạch chỉ tôm. Sau đó, rửa sạch tôm và để ráo nước.

Hành khô chọn củ chắc, không bị mốc, đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. 

Cho tôm vào đảo một lúc cho ra bớt nước, sau đó cho dầu/mỡ lợn vào. Lưu ý, không nên cho ít dầu/mỡ quá vì tôm rất hút mỡ. Hơn nữa, thêm nhiều dầu một chút cũng giúp tôm có vẻ ngoài bóng đẹp. Nếu sử dụng mỡ lợn, tôm rang sẽ thơm hơn. 

Rang tôm nhớ đừng cho 2 thứ này vào ngay từ đầu, tôm săn chắc thịt ngọt, màu lên đỏ đẹp như mơ - 2

Cho hành khô băm nhỏ vào cùng. Ban đầu, để lửa lớn. Khi đã đảo tôm sơ qua, giảm lửa xuống mức trung bình và nhỏ, tiếp tục đảo đều để tôm không bị cháy. Nếu tôm bị khô nước, thêm một chút nước để tôm không bị cháy trước khi chín giòn.

Lưu ý, khi tôm chuyển sang màu vàng đều, nêm muối và đường sao cho vừa miệng. (Chú ý, vẫn cần giữ một ít nước trong tôm). Muối và đường không nên cho ngay từ đầu khiến tôm mất hết nước lại còn nhanh bị cháy nhé.

Đảo tôm đến khi tôm chuyển sang màu đỏ đẹp, nước cạn và giòn ngon thì tăng lửa, đảo thêm một chút nữa cho tôm khô hoàn toàn, rồi tắt bếp. Cho tôm ra đĩa và thưởng thức nóng với cơm.

Khi rang tôm, cần chú ý không dùng quá nhiều gia vị. Đường và muối là hai gia vị chính giúp tôm rang giòn. Không nên thêm đường và muối ngay từ đầu, mà nên cho vào giữa quá trình rang tôm. Ngoài ra, điều chỉnh lửa sao cho hợp lý để tôm không bị cháy.

Nhiều người còn thêm một chút rượu trắng trong quá trình rang nhằm giúp tôm lên màu đẹp, bạn cũng có thể thử nhé. 

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Xoong, chảo nấu mãi sẽ bị đen đáy, lấy 3 thứ này trộn với nhau đem rửa, nồi sạch bóng như mới
Không cần dùng đến hóa chất, bạn chỉ việc sử 3 nguyên liệu nấu ăn sẵn có trong nhà này cũng giúp đáy xoong, chảo sạch bóng.

Mẹo hay nhà bếp

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp