Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay mứt cà rốt thơm ngon để nhâm nhi hoặc đãi khách tới chơi nhà ngày Tết rồi.
Tham khảo thêm cách làm mứt dừa hoa cúc
1. Nguyên liệu làm mứt cà rốt
- 4 củ cà rốt (300g) không nên mua cà rốt già ăn sẽ bị hăng
- 150gr đường - 1/2 muỗng cà phê vanilla
- 1 âu nước đá lạnh
- 1 chút xíu muối
- 70 ml nước
Bước 1: Sơ chế cà rốt
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi dài. Ngâm cà cà rốt bào vào âu nước đá lạnh 10 phút. Cách này giúp các sợi cà rốt cứng hơn. Sau đó đổ cà rốt ra rổ xả qua nước lạnh cho sạch.
Bước 2: Ướp đường
- Cà rốt, đường, nước, vanilla và muối vào âu trộn đều, để 3 tiếng.
- Cho hỗn hợp cà rốt vào chảo, bắc lên bếp sên lửa nhỏ. Khi nước đường hơi sánh, thì dùng đũa đảo cho đến khi đường kết tinh bám quanh sợi mứt cà rốt thì tắt bếp.
- Đổ mứt cà rốt bào ra khay để nguội hoàn toàn trước khi cho vào bịch /hũ có nắp hay cột kín ăn dần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt cà rốt!