Siêu mẫu Minh Triệu về thăm vườn ba, trổ tài vào bếp 1 tiếng

Mỹ Xuân Ngày 14/03/2021 09:45 AM (GMT+7)

Sau 1 tiếng Minh Triệu đã nấu xong một bữa cơm ngon canh ngọt, nhưng cô lại rất khiêm tốn và tự thấy cơm nhà mình đạm bạc.

Minh Triệu là một siêu mẫu có vóc dáng đẹp và kỹ năng trình diễn rất tốt. Ngoài tài năng trình diễn, Minh Triệu còn có khả năng kinh doanh lại vô cùng đảm đang trong việc bếp núc. Sống chung nhà với Kỳ Duyên, Minh Triệu luôn là người vào bếp vì cô nấu ăn rất ngon.

Mới đây, nhân ngày cuối tuần, Minh Triệu về nhà thăm gia đình. Về vườn của ba, cô liền trổ tài vào bếp nấu ngay mâm cơm ngon lành trong 1 tiếng. Cô chia sẻ: “Menu cơm nhà hôm nay có canh chua đầu cá thu và cải ngọt xào bò bởi chef Triệu. Nhà mình ăn uống đạm bạc ghê, mà mấy chị em mới lớn phổng phao như vậy”.

Siêu mẫu Minh Triệu về thăm vườn ba, trổ tài vào bếp 1 tiếng - 1

Minh Triệu về thăm vườn ba vào một ngày nắng chói chang. Đây là hình ảnh trước khi cô “xắn tay lên mà vào bếp”

Siêu mẫu Minh Triệu về thăm vườn ba, trổ tài vào bếp 1 tiếng - 3

“Thành quả sau 1 tiếng! Gạo lức tự xới mang theo từ nhà để đỡ phí công work out” – Minh Triệu tự tin khoe

Siêu mẫu Minh Triệu về thăm vườn ba, trổ tài vào bếp 1 tiếng - 4

Sau khi ăn cơm, nhà Minh Triệu được thưởng thức hoa quả tráng miệng là mận, táo, vú sữa. Tất cả đều là trái trong vườn nhà tự trồng không phun thuốc. Cô khen “vú sữa nhà hơi bé nhưng ngọt ghê”

Do ở chung nhà với Minh Triệu nên Kỳ Duyên cũng được thưởng thức tay nghề nấu ăn của siêu mẫu. Trước đó, nàng hậu đã từng khoe được Minh Triệu nấu cho món tủ. Đó chính là món lẩu cua với nước lẩu làm từ 100% củ quả thiên nhiên ngọt lịm.

Siêu mẫu Minh Triệu về thăm vườn ba, trổ tài vào bếp 1 tiếng - 5

Kỳ Duyên vô cùng hạnh phúc khi được thưởng thức món ngon do bạn mình nấu. Minh Triệu nấu lẩu bằng cua nhỏ nhưng vô cùng chắc chắn mà ngọt thịt.

Siêu mẫu Minh Triệu về thăm vườn ba, trổ tài vào bếp 1 tiếng - 6

Món vịt quay do Minh Triệu trổ tài cho bữa trưa cũng rất thơm ngon, hấp dẫn

Đầu cá thu mềm, không tanh, thịt chắc và ngọt, kết hợp với vị chua ngọt nhẹ của me, cà chua, thơm tạo nên một món ăn thơm ngon đó chính là canh chua đầu cá thu. Món này rất thích hợp ăn vào những ngày nắng như ngày Minh Triệu về thăm vườn ba.

Để làm được món canh chua đầu cá thu giống Minh Triệu, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:

Nguyên liệu để làm một bát canh chua đầu cá thu:

- 500g đầu cá thu

- 2 trái cà chua 

- 5 trái đậu bắp 

- 1 vắt me chín 

- 100g giá đỗ 

- 200g bạc hà 

- 1/4 trái thơm 

- Tỏi băm, ớt băm 

- Gia vị: muối, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu

Cách nấu canh chua cá:

Bước 1:

- Sơ chế cà chua, đậu bắp, bạc hà, giá

- Cà chua sau khi mua về rửa sạch, rồi dùng dao cắt làm tư. Đậu bắp rửa sạch, bỏ phần đầu, cắt thành từng khúc cho vừa ăn.

- Bạc hà tước bỏ phần xơ phía bên ngoài, cắt xéo thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

- Với giá, bỏ đi những cọng già, rửa sạch, để vào rồi cho ráo nước. Thơm rửa sạch, cắt thành từng lát vừa ăn.

- Sơ chế me và cá thu

- Cho me vào một cái chén, đổ vào đó một chút nước ấm, ngâm cho me hòa tan vào nước, rồi lọc lấy nước cốt me.

- Cắt đầu cá thu thành từng miếng nhỏ vừa ăn, rửa qua nước muối loãng cho bớt mùi tanh, rồi rửa sạch với nước lạnh.

- Để khử hết mùi tanh của cá thu, cho cá vào tô nhỏ, rồi cho tiếp một ít rượu trắng và gừng đập dập vào, ướp trong 5 - 10 phút, sau đó rửa sạch.

Bước 2: Ướp cá

- Cá thu sau khi rửa sạch, cho vào tô ướp với một ít muối, nước mắm, tỏi băm và ớt băm trong 10 phút cho cá thấm gia vị.

Bước 3: Nấu canh chua

- Bắc một cái nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, khi dầu nóng cho tiếp vào phần tỏi băm, phi cho vàng thơm rồi cho cà chua vào đảo đều. Cho cà chua vào xào trước khi nấu canh giúp canh chua có màu đẹp và thơm hơn.

- Tiếp theo, cho nước lọc vào đun cho sôi, khi nước đã sôi cho tiếp phần cá đã ướp và nước me vào,nấu 15 - 20 phút cho cá chín.

- Trong quá trình nấu canh, dùng muôi vớt bỏ lớp bọt bên trên, sau 20 phút cá đã chín cho đậu bắp, bạc hà, thơm và giá vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, nấu tiếp 2 phút rồi rắt bếp.

- Canh chua đầu cá thu nên dùng lúc nóng, chấm với nước mắm có một ít ớt cắt nhỏ là ngon nhất. Vị mặn mặn, cay cay của mắm ớt rất hợp với vị ngọt của cá thu.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sieu-mau-minh-trieu-ve-tham-vuon-ba-tro-tai-vao-bep-1...

Xuýt xoa với những bữa sáng đẹp mê của Tăng Thanh Hà, bảo sao chồng con thích thú
Tăng Thanh Hà nhiều lần bày tỏ "Tôi yêu bữa sáng", đủ biết cô hứng thú thế nào với việc nấu nướng vào mỗi ngày mới.
Theo Mỹ Xuân (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao