Sữa chua phô mai hút hồn bất cứ ai!

Ngày 27/03/2016 12:10 PM (GMT+7)

Sữa chua phô mai thơm ngon, mát lịm lại có vị beo béo của kem phô mai đảm bảo ai cũng mê mẩn.

Nguyên liệu:

1 lon sữa đặc, 150 gr cream cheese (kem phô mai) hoặc mascarpone, 1 lon nước sôi (dùng ngay lon sữa đặc để đong), 1 hộp sữa chua cái (175 gr)

- 1.5 lon sữa tươi không đường

(Mascarpone là nguyên liệu làm bánh mềm, màu trắng, tươi. Bản thân mascarpone không phải là phô mai, đây là sản phẩm được tạo nên khi thêm một thành phần phụ gia vào quá trình tách kem khỏi sữa). Mua mascarpone ở các siệu thị, cửa hàng bán đồ làm bánh.

Tham khảo cách làm sữa chua mascarpone dưới đây!

Thực hiện: 

Bước 1: Sữa đặc và kem phô mai cho ra âu sạch, sau đó cho nước sôi vào khuấy nhẹ cho tan. Tiếp theo cho sữa tươi vào nhẹ nhàng khuấy đều. Cuối cùng cho hũ sữa chua cái vào tiếp tục khuấy nhẹ cho tất cả hoà vào nhau.

Bước 2: Lược hỗn hợp sữa qua rây.

Bước3: Đổ sữa vào từng hũ nhỏ (hũ loại thủy tinh hay nhựa đều được). Xếp các hũ này vào 1 nồi lớn có nắp hay khay có đáy sâu.

Bước 4: Nấu 1 bình nước sôi, để 7 phút cho nước bớt nóng. Sau đó đổ nước nóng này vào nồi. Nước nóng ngập khoảng hơn 1/3 hũ sữa. Đậy nắp nồi lại.

Bật lò vi sóng hay lò nướng 170 độ C trước 4 phút. Sau đó tắt lò, cho nồi đựng sữa chua vào, để yên như thế khoảng 7 tiếng là bạn sẽ có hũ sữa chua phô mai mịn màng và thơm ngon như ý.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa chua phô mai!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cách làm sữa chua ngon
Tin hay đừng bỏ lỡ