Thưởng thức món sữa ngô ấm nóng, thơm ngon, bổ dưỡng, béo ngậy vào bữa sáng thật hấp dẫn.
Ngô là một loại hạt giàu dinh dưỡng, chính vì thế, món sữa ngô cũng chứa đựng nhiều tác dụng không ngờ. Bên cạnh công dụng quen thuộc lợi cho hệ tiêu hóa, sữa ngô còn chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho mắt, bổ não, giảm đau tim hay chống lão hóa... Tuyệt vời hơn nữa, đó là không mất quá nhiều thời gian và công sức để chế biến nên một “thần dược” như vậy.
Cách làm sữa ngô cực kỳ đơn giản.
Nguyên liệu: (cho 3 khẩu phần)
- 3 bắp ngô Mỹ tươi
- 200ml sữa tươi không đường
- 50g sữa đặc
Thực hiện:
Bước 1: Dùng dao cắt dọc theo thân bắp ngô để tách lấy hạt ngô.
Bước 2: Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho ngô cùng 400ml nước vào, mở lửa lớn, nấu trong 20 phút.
Bước 3: Đổ hết ngô và nước luộc đang còn nóng vào máy xay nhuyễn. Sau đó thêm 200ml sữa tươi và 50g sữa đặc vào, quay thêm khoảng 30 giây nữa.
Bước 4: Cho sữa ngô ra ly/ bình lớn dùng ngay khi còn nóng hoặc giữ lạnh tùy sở thích.
Lưu ý: - Tùy vào độ ngọt của ngô và khẩu vị, có thể gia giảm lượng sữa đặc. - Có thể lượt bỏ phần xác sau khi xay nếu không thích. |
Chúc bạn thành công với cách làm sữa ngô dễ uống cho cả gia đình mình nhé!