Cách làm sữa ngô thơm ngon, bổ dưỡng lại mát lạnh không lo nắng nóng

Ngày 25/06/2018 00:06 AM (GMT+7)

Sữa ngô béo ngậy, thơm ngon mát lạnh sẽ là đồ uống giải nhiệt hấp dẫn cho ngày hè. Cách làm sữa ngô không khó.

Sữa ngô là thức uống rất bổ dưỡng lại có mùi thơm đặc trưng, béo ngậy. Uống sữa ngô để lạnh vô cùng hấp dẫn, đặc biệt mùa hè được cốc sữa ngô thì còn gì bằng. Cách làm sữa ngô cũng rất đơn giản, chị em có thể tham khảo dưới đây.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 3 bắp ngô ngọt
- 20gr đường
- 700-800ml nước
- 1 lá dứa
- 1/5 muỗng cà phê muối

Lưu ý, lượng đường có thể tăng hoặc giảm tùy ý theo khẩu vị của gia đình.

PHẦN 2: CÁCH LÀM SỮA NGÔ

Bước 1: Sơ chế ngô

Ngô ngọt đem bóc bỏ vỏ, râu, rửa sạch dưới vòi nước rồi dùng dụng cụ bào mỏng. Nếu không có dụng cụ bào ngô bạn cũng có thể dùng dao để thái ngô ra.

Lý do dùng dao thái ra mà không phải tách hạt ngô để nguyên hạt là vì hạt ngô bị cắt dễ xay hơn mà cũng không phải lấy phần chân hạt ngô.

Bước 2: Xay ngô

Sau đó, cho ngô và nước vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi đem lọc qua rây, bỏ bã.

Bước 3: Nấu sữa ngô

Nước ngô, đường, lá dứa và muối cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa.

Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi sữa sôi lăn tăn là tắt bếp. Lúc này đã thu được sữa ngô.

Sữa ngô để nguội, cho ra ly hay đổ vào các chai nhỏ. Sữa ngô uống nóng hay lạnh đều ngon tuy nhiên mùa hè uống lạnh vẫn hấp dẫn hơn. Cách làm sữa ngô không khó, chị em hãy thử nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa ngô thơm ngon!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày