Tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn tan nhâm nhi ngày Tết

Thưởng thức món tai heo xoài xanh ngâm mắm cùng bạn bè, gia đình ngày Tết thật là thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 cái tai heo
- 1 chén đầy đường; 1 chén nước mắm ngon
- 1 trái xoài xanh
- 2 nhánh sả; 5 tép tỏi
- 1 miếng gừng nhỏ; 3 củ hành tím
- 2 trái ớt sừng và vài trái ớt nhỏ
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 củ hành tây
- Vài lá chanh

PHẦN 2: CÁCH LÀM TAI HEO NGÂM XOÀI XANH

Bước 1: Tai heo cạo rửa sạch. Nấu 1 nồi nước sôi có 1 khúc sả đập dập, 1 củ hành tây, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh và vài lá chanh nấu sôi, cho tai heo vào luộc 15 -20 phút.

Bước 2: Tai heo chín vớt ra ngâm vào âu nước đá lạnh 5-7 phút rồi rửa xả qua nước lạnh.

Thái miếng không quá mỏng.

Bước 3: Xoài xanh gọt vỏ thái miếng hơi to.

Bước 4: Nước mắm, đường cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 7-10 phút là tắt bếp để nguội hoàn toàn.

Bước 5: Sả thái lát, ớt, tỏi, gừng thái lát, hành cắt miếng to.

Bước 6: Cho tai heo và xoài vào âu/nồi/hũ, đổ hết hành, sả... Cuối cùng đổ nước mắm giấm đường vào ngập hỗn hợp, đậy nắp kín. Ngâm như thế khoảng 1-2 ngày là có thể ăn được.

Bảo quản món ăn nơi thoáng mát để giữ hương vị thơm ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn ngon!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn