Bánh mềm thơm cùng nhân kem trứng lại được trang trí đơn giản và dễ thương là món quà ý nghĩa cho nửa kia của mình.
Ngoài việc tặng quà trong lễ Tình nhân thì có lẽ việc tự tay tặng người mình yêu thương một chiếc bánh là ý nghĩa hơn cả. Hãy cùng vào bếp làm chiếc bánh kem Valentine này nhé!
Nguyên liệu: (khuôn tròn đường kính 16cm)
- 2 trứng gà (khoảng 60g/quả)
- 40g bột mỳ đa dụng
- 1/3 thìa cà phê bột nở (baking powder)
- 3+1/2 thìa cà phê sữa tươi không đường
- 3+1/2 thìa cà phê dầu ăn
- 1 chút bột vani
- 1/8 thìa cà phê cream of tartar
- 40g đường
Kem trứng:
- 200ml sữa tươi không đường
- 20g bột custard
- 25g đường
- 12g bơ nhạt
- Kem tươi, màu thực phẩm.
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị lò nướng 150 độ C. Rây đều bột mỳ với bột nở.
Bước 2: Tách riêng lòng đỏ lòng trắng trứng.
Bước 3: Dùng máy đánh lòng trắng trứng với một chút muối cho nổi bọt, cho cream of tartar vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp nổi bọt nhỏ mịn.
Cho từ từ 30g đường vào đánh tiếp đến khi bông cứng.
Bước 4: Đánh lòng đỏ với số đường còn lại đến khi hỗn hợp nhạt màu, cho tiếp dầu ăn, sữa, vani vào đánh đều.
Bước 5: Rây bột mỳ vào dùng phới trộn đều thành hỗn hợp mịn mượt. Cho từng 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ dùng phới trộn nhẹ tay theo một chiều, theo kiểu hất từ dưới lên. Cho bột vào khuôn nướng khoảng 30 phút đến khi bánh chín.
Bước 6: Hòa tan các nguyên liệu trong phần kem trứng trừ bơ.
Bắc lên bếp quấy ở lửa vừa đến khi hỗn hợp đặc lại, bắc xuống, cho bơ vào khuấy đều cho tan, có thể cho thêm hương vani hoặc rượu Rum nếu thích hoặc không cần vì bột custard đã khá thơm, để kem nguội hẳn.
Bước 7: Bánh xẻ làm đôi, bóp kem trứng vào giữa bánh, chồng nửa kia lên.
Bước 8: Đánh bông kem tươi màu trắng và hồng.
Trét kem tươi phủ kín mặt và thành bánh, dùng đui bắt kem bóp từng hoa nhỏ tạo hình trái tim ở giữa.
Chúc bạn và nửa kia của mình có ngày lễ Tình nhân ấm áp với món bánh kem Valentine!