Đông đảo mọi người bình luận: "Hà quá giỏi", "Hấp dẫn em ơi, mlem mlem", "Thèm", "Ước", "Khéo tay quá", "Món nào cũng ngon"...
Mới đây, trang cá nhân của Tăng Thanh Hà tràn ngập hình ảnh những món ăn tự tay cô chế biến, thu hút đông đảo sự chú ý từ người hâm mộ. Bà xã của đại gia Louis Nguyễn đã chia sẻ trên Facebook: "Tuyển tập các món bữa giờ Hà nấu".
Ngay lập tức, những món ăn của cô nhận được nhiều lời khen ngợi. Diễn viên Quốc Cường bày tỏ "thèm bún bò bà Hà". Đông đảo mọi người bình luận: "Hà quá giỏi", "Hấp dẫn em ơi, mlem mlem", "Thèm", "Ước", "Khéo tay quá", "Món nào cũng ngon"...
Món bún đẹp mắt với bún màu tím cùng đậu hũ chiên giòn, rau sống tươi ngon và lạc rang thơm, đầy đủ chất xơ và protein. "Một trong những món yêu thích của mình. Bún đậu hũ nước tương!", Hà Tăng tiết lộ.
Mì Ý được nữ diễn viên kết hợp cùng măng tây giòn ngọt và thịt xông khói béo ngậy, tạo nên món ăn hấp dẫn và lạ miệng.
Một người bạn thích thú khi thấy Hà Tăng làm kim chi và nghe nói món này khó làm, cô liền cho biết: "Em hay làm lắm anh! Hôm nào em làm mẻ mới em gửi anh ăn thử nha".
Ngọc nữ chia sẻ với bạn bè: "Món này là sushi baked. Dưới là cơm, trên là crab meat, trứng tôm nhật sống, mayonaise. Xong em khè lửa cho thơm và đem nướng. Ăn với rong biển như sushi".
Món salad với gà nướng bơ ớt chín tới, kèm theo cà rốt tươi và rau sống giòn ngọt, đậm đà hương vị tự nhiên.
Cô làm món gà Katsu, đây là một món ăn Nhật Bản phổ biến, bao gồm thịt gà chiên xù. Tên gọi "Katsu" xuất phát từ từ "katsuretsu," có nghĩa là "cutlet" (thịt cắt lát).
Món hoành thánh vàng ươm, được gói gọn gàng từng miếng một, chuẩn bị sẵn sàng cho bữa ăn ngon lành của gia đình.
Bữa tiệc hải sản phong phú ở nhà Hà Tăng với cua, bò nướng và các món ăn kèm như bắp ngọt, mì xào, và các loại nước chấm đặc biệt.
Không chỉ là một diễn viên tài năng, Tăng Thanh Hà còn chứng minh mình là một bà nội trợ khéo léo, đảm đang qua từng món ăn mà cô chia sẻ.
Các món ăn của Hà Tăng vừa hấp dẫn về mặt hình thức vừa đa dạng và phong phú về hương vị, tạo nên những bữa ăn không thể quên cho gia đình và bạn bè.
Với phong cách nấu ăn tinh tế và sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu, mỗi món ăn của "ngọc nữ" đều khiến người xem không khỏi trầm trồ, khen ngợi.
Bà xã Louis Nguyễn cũng thường xuyên trổ tài làm bánh, từ những loại bánh nướng ăn hàng ngày tới bánh kem cho những dịp đặc biệt.
Tham khảo cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc: Nguyên liệu Bắp cải thảo: 2 cái to. Cà rốt: 2 củ to. Một củ cải trắng to. Hành tây: 2 củ. Hành lá: 150g. Hẹ: 130g. Táo: 2 quả. Tỏi: 100g. Gừng: 1 củ. Ớt bột Hàn Quốc: 150g. Nước mắm: 50 ml. Muối hạt: 500g. Bột gạo nếp: 3 thìa. Đường: 2 thìa. Vừng rang: 2 thìa. Cách thực hiện Bước 1: Sơ chế cải thảo Tách cải thảo ra từng lá rồi ngâm vào chậu nước ấm cùng 2 muỗng canh muối hột, tát nước lên thân cải để nước muối thấm đều vào bên trong các bẹ. Tiếp đó, cho cải thảo vào khay, lấy một ít muối hột chà xát lên cải thảo, chú ý chà xát kỹ ở phần cọng và phần lõi của cải thảo, đoạn cải thảo nào dày thì cho nhiều muối. Sau khi đã xát muối hết các bẹ cải thảo thì cho cải vào ngâm trong thau nước muối ấm đã rửa cải trước đó trong khoảng 2-4 tiếng. Ngâm cải đến khi nào thấy có màu trắng đục, mềm, dai thì đem đi rửa lại dưới vòi nước khoảng 5 - 6 lần cho bớt vị mặn rồi để cho ráo nước hoặc đem cải đi phơi 1 nắng đến khi cải héo. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác Lột bỏ phần vỏ bẩn và lá úng của hành lá và hẹ rồi rửa sạch và cắt khúc ngắn khoảng 5cm. Gọt vỏ củ cải rồi đem rửa sạch và thái chỉ. Táo gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ. Hành tây lột vỏ rồi cắt múi cau. Gừng, tỏi băm nhỏ. Bước 3: Nấu bột nếp Cho 3 thìa bột gạo nếp và 3 muỗng nước vào một chiếc bát to và khuấy đều, sau đó đổ vào nồi và đun với nhỏ lửa. Tiếp theo, cho thêm 2 muỗng nước rồi nấu trong khoảng 10 phút, vừa đun vừa khuấy đều để bột khỏi bị vón cục. Bước 4: Ướp kim chi cải thảo Lấy một chiếc thau lớn rồi cho toàn bộ các nguyên liệu vào: bột vừa đun, củ cải thái chỉ, ớt bột, hành tây thái lát, hành, táo hành xay nhuyễn, đường, chén nước mắm, tỏi băm, gừng băm và vừng rang. Dùng tay có mang găng sạch trộn đều hỗn hợp lên. Sau khi các loại gia vị trên đã được trộn đều, quết hỗn hợp gia vị phủ khắp các mặt của cải thảo đã để ráo nước. Cuối cùng, bỏ kim chi vào lọ kín đậy nắp lại, để ở nhiệt độ phòng 1 ngày rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh, 2-3 ngày sau có thể lấy ra thưởng thức. |