Tết đừng xào su hào, cà rốt, thay bằng đậu Hà Lan đảm bảo khách nào cũng mê

Ngày 21/01/2020 05:19 AM (GMT+7)

Ngày Tết, trên mâm cơm của các gia đình thường có 1 món xào theo kiểu truyền thống, thường chế biến từ các loại rau củ như su hào, cà rốt hoặc súp lơ. Năm nay, sao bạn không phá cách bằng món đậu Hà Lan xào rau củ lạp xưởng, vừa mới lạ, dễ ăn lại nhiều dinh dưỡng?

Hãy thử ngay công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

Tết đừng xào su hào, cà rốt, thay bằng đậu Hà Lan đảm bảo khách nào cũng mê - 1

100gr đậu Hà Lan, 1 cây lạp xưởng, 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ (loại không cay),hẹ, 3 lát gừng, hạt tiêu, bột nêm, nước nắm.

Thực hiện làm lạp xưởng xào đậu Hà Lan

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu Hà Lan rửa sạch, tước bỏ phần xơ 2 bên.

Lạp xưởng thái vát mỏng.

Ớt xanh, ớt đỏ bỏ hạt, thái nhỏ.

Gừng thái sợi.

Bước 2: Xào các nguyên liệu

Tết đừng xào su hào, cà rốt, thay bằng đậu Hà Lan đảm bảo khách nào cũng mê - 2

Đun nóng dầu trên chảo, cho thêm hẹ, gừng và ớt vào xào cho dậy mùi.Thêm lạp xưởng vào xào đến khi phần mỡ trong suốt.

Bước 3: Xào đậu

Tết đừng xào su hào, cà rốt, thay bằng đậu Hà Lan đảm bảo khách nào cũng mê - 3

Tết đừng xào su hào, cà rốt, thay bằng đậu Hà Lan đảm bảo khách nào cũng mê - 4

Đổ đậu vào chảo, xào trên lửa lớn cùng các nguyên liệu khác.

Nên nếm với  bột nêm, nước mắm sau cho vừa miệng.

Tết đừng xào su hào, cà rốt, thay bằng đậu Hà Lan đảm bảo khách nào cũng mê - 5

Trước khi ăn, có thể rắc thêm chút tiêu cho thơm.

Mứt đậu Hà Lan mê ngay từ lần đầu thưởng thức
Mứt đậu Hà Lan thơm bùi, giòn ngon lại lạ miệng khiến câu chuyện đầu xuân thêm thú vị.

Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vào bếp cùng Eva