Tự làm kẹo dừa đãi khách ngày Tết

Ngày 24/01/2017 09:39 AM (GMT+7)

Kẹo dừa vừa thơm ngon, ngọt dẻo vô cùng hấp dẫn, ngay tại nhà chị em cũng có thể làm được.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 220gr nước cốt dừa (loại đóng lon)
- 60gr đường
- 35gr mạch nha
- 1gr muối
- 10gr dầu dừa hoặc thay bằng bơ
- Khuôn đựng, giấy nến

Tự làm kẹo dừa đãi khách ngày Tết - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM KẸO DỪA

Bước 1: Bạn quét 1 lớp dầu ăn lên đáy khuôn rồi lót giấy nến, ấn 4 cạnh cho vuông góc rồi để sang 1 bên.

Tự làm kẹo dừa đãi khách ngày Tết - 2

Bước 2: Cho đường, nước cốt dừa, mạch nha, muối vào nồi rồi bật bếp lửa nhỏ vừa nấu cho đến khi kẹo đặc dẻo là được. Nếu có dụng cụ đo nhiệt kế bạn nấu kẹo đến 125 độ C là đạt nhé.

Tự làm kẹo dừa đãi khách ngày Tết - 3

Bước 3: Kẹo đã đạt, tắt bếp, nhanh tay cho dầu dừa vào khuấy đều rồi đổ kẹo ra khuôn đã chuẩn bị sẵn.

Tự làm kẹo dừa đãi khách ngày Tết - 4

Bước 4: Đợi kẹo nguội bớt nhưng vẫn còn ấm, nhanh tay cho kẹo dừa ra thớt và bôi 1 chút dầu ăn lên dao để chống dính rồi cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn là xong.

Tự làm kẹo dừa đãi khách ngày Tết - 5

Bạn có thể mua giấy gói kẹo về gói lại cho đẹp mắt hoặc dùng giấy nến cắt nhỏ, hay giấy bóng kính đều được.

Tự làm kẹo dừa đãi khách ngày Tết - 6

Tự làm kẹo dừa đãi khách ngày Tết - 7

Tự làm kẹo dừa đãi khách ngày Tết - 8

Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo dừa đơn giản theo cách này!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết