Tết về tự làm chả bò thơm ngon, an toàn cho cả nhà thưởng thức

Ngày 10/02/2018 00:07 AM (GMT+7)

Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm món chả bò vừa thơm ngon, vừa sạch để cho gia đình thưởng thức trong dịp Tết.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 250gr thịt thăn bò
- 250gr thịt heo xay
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa đường; 1 thìa hạt nêm
- 1 nhánh gừng; 2 nhánh gốc hành trắng
- 1 thìa cà phê tiêu
- 2 thìa nước tương; 1 thìa cà phê muối
- 3-4 thìa nước đá lạnh
- 40gr bột năng
- Khuôn đựng chả

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ BÒ

Bước 1: Thịt bò đem rửa sạch rồi dùng giấy nhà bếp thấm cho khô nước. Tiếp theo, thái thịt thành những miếng nhỏ cho dễ xay. Gốc hành trắng thái nhỏ, gừng cạo sạch vỏ rồi đập dập và băm nhỏ.

Bước 2: Cho bột năng, nước đá lạnh, trứng gà vào bát và khuấy đều hỗn hợp cho hòa tan.

Bước 3: Cho thịt bò, thịt heo xay, gừng, gốc hành trắng vào cối xay thịt sau đó đổ bát bột vừa trộn vào cùng rồi thêm muối, nước tương, tiêu, đường, hạt nêm.

Bước 4: Xay cho hỗn hợp thịt thật nhuyễn mịn là được, lưu ý trong khi xay thịt, không nên xay quá lâu để tránh cho hỗn hợp thịt bị nóng, dẫn đến làm cho thịt bị chín tái món chả sẽ mất ngon.

Bước 5: Bật lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C làm nóng lò để nướng chả. Hỗn hợp thịt sau khi xay xong thì múc cho vào khuôn, dàn đều để mặt chả được bằng phẳng và không bị lồi lõm là được.

Đổ 1 chút nước sôi vào khay nướng hơi sâu, đặt khuôn chả bò vào giữa khay sau đó đem nướng khoảng 20 phút cho mặt chả chín chuyển màu vàng nhạt thì lấy chả ra, lật chả rồi đem nướng tiếp 20 phút nữa là chả chín.

Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể đem hấp cho chả chín, trước khi đem hấp chả nên bọc kín mặt khuôn để nước trong nồi không nhỏ xuống chả.

Chả bò chín thì lấy ra để cho nguội hoàn toàn mới đem cắt chả để thưởng thức hoặc đặt lên mâm cỗ Tết.

Chúc bạn thành công với cách làm chả bò dai ngon tại nhà an toàn vệ sinh cho gia đình thưởng thức nhé!

Thịt kho hột vịt đơn giản, dễ làm, mềm ngon cho ngày Tết miền Nam

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết
Tin hay đừng bỏ lỡ