Hương vị thơm mát của món thạch hoa quả sẽ giảm bớt đi cái nóng mùa hè.
Làm thạch hoa quả rất đơn giản. Hơn nữa, vào ngày Quốc tế Thiếu nhi, các mẹ hãy làm món thạch này tặng các bé nhé!
Nguyên liệu:
- Bột thạch rau câu: 1 gói
- Xoài: 1 quả
- Thanh long: 1 quả
- Táo mỹ: 1 quả
- Mã thầy: 3 quả
- Chanh tươi: 1 quả
- Mật ong: 1 thìa cà phê
- Đường cát
Cách làm:
Bước 1: Xoài, mã thầy, thanh long rửa sạch để ráo, gọt vỏ cắt hạt lựu.
Bước 2: Táo mỹ gọt vỏ thái lát mỏng rồi ngâm với chút nước muối pha loãng khỏi thâm.
Bước 3: Lần lượt xếp các loại quả vào trong bát.
Bước 4: Hòa 150 lít nước vào 100 g thạch rau câu cùng 1 thìa cà phê mật ong và 1 thìa cà phê chanh tươi thêm đường cát (tùy theo khẩu vị bạn thêm đường nhé). Đun nhỏ lửa để sôi khoảng 5 phút thì bắc ra để nguội.
Bước 5: Đợi thạch nguội bớt rót lớp thạch đầu tiên vào bát sao cho ngập hết phần quả.
Bước 6: Đợi thạch hoa quả nguội hẳn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng thì đem ra dùng. Chắc chắn các bé sẽ thích vô cùng!
Chúc bạn thành công với thạch hoa quả!