Với mùa hè sắp tới thì món thạch xoài cốt dừa sẽ là là món ăn giải nhiệt, hấp dẫn và thú vị.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Thạch rau câu: 1 gói
- Xoài cát: 1 quả to
- Bột cốt dừa: 1 gói
- Đường: 100g
PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH XOÀI CỐT DỪA
Bước 1: Bột rau câu ngâm cùng 2 lít nước khoảng 15 phút cho nở.
Bước 2: Xoài gọt vỏ ngoài, thái miếng cho vào máy xay cùng ít nước lọc rồi xay nhuyễn, sau đó lọc qua rây để lấy nước cốt.
Bước 3: Phần nước ngâm bột thạch rau câu chia làm 2 phần. Một phần cho nước cốt xoài vào ngoáy đều cùng 40g đường rồi đặt lên bếp đun sôi.
Cùng thời gian đó cho phần nước thạch rau câu còn lại vào một nồi khác đặt lên bếp, khi thấy nước sôi lăn tăn thì cho 2/3 bột cốt dừa vào khuấy đều cho tan. Khi 2 nối thạch rau câu sôi được khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Dùng muỗng đổ từng lớp thạch xoài vào hộp chữ nhật hoặc hộp vuông. Khi thấy lớp thạch xoài hơi se phần mặt thì tiếp tục nhẹ nhàng đổ phần thạch cốt dừa lên trên. Lần lượt đổ tiếp các lớp đến hết.
Bước 5: Để thạch nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ cho thạch đông hẳn.
Lấy thạch xoài cốt dừa ra khỏi hộp rồi cắt thành từng miếng vuông hoặc chữ nhật và thưởng thức.
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm thạch xoài cốt dừa tráng miệng thanh mát!