Bên cạnh đó, thời gian gần đây bà mẹ 2 con cũng chia sẻ nhiều món ăn hàng ngày hấp dẫn của mình.
Thân Thúy Hà rất yêu thích ẩm thực. Trên mạng xã hội, bà mẹ đơn thân xinh đẹp này thường xuyên chia sẻ những món ăn mình được thưởng thức. Trong đó, có nhiều món ăn do chính cô thực hiện tại nhà. Những bữa "cơm bà Hà" hay nhiều món ăn khác làm bạn bè không ít lần phải thèm.
Mới đây trên trang cá nhân, nữ diễn viên Thân Thúy Hà chia sẻ về món "Bánh kẹp nhà làm". Nhìn món ăn mà nhiều người nhớ về "tuổi thơ dữ dội". Bánh kẹp là thức quà giản dị, chân quê, mang hương vị mộc mạc nhưng gắn liền với ký ức nhiều người.
Món "bánh kẹp nhà làm" do Thân Thúy Hà chia sẻ được làm trên bếp củi giản dị. Nhìn chiếc khuôn gang đã cũ càng thấy thân thương, đúng như hình ảnh trong ký ức tuổi thơ hằn sâu của nhiều người.
Bánh kẹp truyền thống thường được làm từ bột mì. Bên cạnh đó còn có bột gạo, bột năng, đường cát, trứng, nước cốt dừa, nước lọc.
Thành phẩm trông khá đẹp mắt với hình những cánh hoa xinh xắn. Loại bánh này có hương vị giòn ngon, thơm béo càng ăn càng "bon mồm".
Ngoài món bánh kẹp mộc mạc, nữ diễn viên 7x cũng vừa chia sẻ bữa cơm trưa của mình trong đó có món mực xào thập cẩm và cá nướng hấp dẫn.
"Nay ăn thanh đạm thiệt", mỹ nhân sinh năm 1978 tự nhận xét về bữa ăn của mình với rau là chủ đạo nhưng nhìn vẫn rất hút mắt.
Gần đây, bà mẹ đơn thân còn trổ tài nấu hoành thánh cho con. Cô bày tỏ: "Gói hoành thánh nấu nồi soup cho con ăn. Tui cũng có ăn 1 tô nhẹ".
Người đẹp khoe một bữa trưa: "Tui ăn cơm với cá cơm kho khô" được đồng nghiệp khen "ngon xỉu". Hữu Tiến thì bày tỏ: "Thèm cái món này. Mà ngán cái cảnh phơi khô 1 nắng".
2 món măng xào tỏi và ếch xào sả ớt được nữ diễn viên chia sẻ cũng "tốn cơm" không kém.
"Miến trộn nhà bà Hà" với đủ màu sắc vui mắt làm người quen, dân mạng thi nhau muốn "lấy chén xin một miếng".
"Cơm gà nhà bà Hà" cũng làm mọi người dí dỏm muốn "bắt bà Hà về nuôi" và còn dụ cô mở nhà hàng ngay!
Tham khảo cách làm bánh kẹp giòn ngon: Nguyên liệu Bột gạo: 100g Bột năng: 350g Bột mì: 150g Đường cát: 250g Trứng (dùng trứng gà hay trứng vịt đều được): 4 quả Nước cốt dừa: 500ml Nước lọc Khuôn gang sạch Máy đánh trứng Cách thực hiện Đánh tan 4 quả trứng bằng máy trứng. Cho đường cát vào, đánh tan. Thêm bột năng và bột mì vào, trộn đều. Cho bột gạo vào nước cốt dừa, trộn đều. Đổ hỗn hợp bột gạo vào hỗn hợp trứng, trộn đều cho bột tan mịn, hòa quyện vào nhau đến khi bột hơi lỏng là đạt. Nếu bột hơi khô thì cho thêm 1 ít nước vào trộn tiếp. Đặt khuôn lên vỉ, nướng đều 2 mặt trên bếp than cho nóng. Khi khuôn nóng, cho 1 vá bột lên mặt dưới của khuôn (mặt có viền), tráng đều bột, đậy nắp lại nướng. Lật bánh đến khi bánh chín vàng thì lấy ra. Lần lượt tiếp tục nướng cho đến hết phần nguyên liệu. |