Thích mê với gà hấp mỡ hành

Ngày 09/08/2016 10:45 AM (GMT+7)

Thịt gà thơm mềm, quyện lẫn với mỡ hành phi thơm đảm bảo ai ăn cũng thích.

Thích mê với gà hấp mỡ hành

PHẦN 1: NGUYÊN LIỆU

- 2 phần thịt đùi gà đã lọc bỏ xương

- 1 bó hành lá

- 2 thìa dầu ăn

- 2 thìa cafe muối biển

- 1 thìa cafe bột nêm gà

- 1 thìa rượu trắng

- Một xíu tiêu trắng

PHẦN 2: SƠ CHẾ

Thịt đùi gà rửa sạch với chút muối cho hết mùi hôi. Sau đó dùng giấy nhà bếp thấm khô thịt gà. Cho vào 1 cái tô, cho phần da gà lên trên và rắc muối biển lên da gà dùng tay sát đều. Tiếp đến cho bột nêm gà, rượu trắng, tiêu rồi lật đi lật lại miếng gà để thịt được ngaấm đều. Ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.

PHẦN 3: SƠ CHẾ

Bắc xửng hấp lên, đun sôi nước rồi, cho cả tô thịt gà vào hấp cho đến khi thịt gà chín. Sau đó, cho thịt gà ra, thái miếng vừa ăn rồi cho vào đĩa.

Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho hành lá đã thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Phần nước gà tiết ra giữ lại để trộn vào hành lá phi. Rưới phần mỡ hành này lên đĩa thịt gà rồi thưởng thức.

Thích mê với gà hấp mỡ hành - 1

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà hấp mỡ hành!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày