Bạn sẽ cảm nhận hết được mùi thơm của gừng, vị thịt đậm đà và đặc biệt màu thịt trông rất đẹp và mềm thơm.
Cũng như các loại thịt kho thường ngày, nhưng hôm nay mình muốn thay đổi chút mùi vị, để cho ra một món thịt kho thơm ngon mới lạ hơn.
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt ba chỉ
- 1 miếng gừng thái lát, dành 2 lát thái chỉ
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1.2 muỗng cà phê tiêu
- 1 trái ớt sừng thái lát
- 1muỗng canh rượu trắng
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh nước mắm
- 3 tép tỏi thái lát
- 1 củ hành tím băm
- 1 muỗng canh đường hành lá thái xéo.
Thực hiện:
Bước 1: Thịt heo rửa vào cạo hết phần do trên da. Sau đó trụng qua nước sôi có vài lát gừng. Trụng khoảng 3 phút thì vớt thịt ra. Trụng thịt qua nước sôi sẽ làm thịt thơm và sạch sẽ hơn. Ngoài ra hiện nay thịt heo đa phần bị xịt thuốc giữa độ tươi. Vì vậy phương cách trụng thịt qua nước sôi còn giúp cho miếng thịt tẩy rửa bớt phần hoá chất.
Bước 2: Thái miếng thịt vừa ăn.
Bước 3: Ướp vào thịt dầu hào + nước tương + hành tím + nước mắm + rượu trắng + tiêu trộn đều để 10 phút cho thịt thấm.
Bước 4: Bắc nồi/ chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu + 1 muỗng canh đường, thắng cho đường có màu vàmh nâu cánh gián với lửa vừa.
Sau đó cho thịt vào xào săn khoảng 5-7 phút.
Bước 5: Kế đến cho gừng lát và tỏi lát vào cùng với 1 chén rưỡi nước lạnh.
Bước 6: Cứ rim như thế với lửa nhỏ cho đến khi nước sánh lại thịt mềm, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.
Trình bày: Cho thịt ra dĩa, rắc hành lá và ớt thái xéo trên cùng cho gừng thái chỉ.
Hãy bổ sung món này trong thực đơn hàng ngày bạn nhé.
Chúc bạn và gia đình ngon cơm với thịt ba chỉ kho gừng!