Miếng thịt ba chỉ mềm, thơm mùi mắm ruốc và sả rất thích hợp trong thời tiết cuối thu đầu đông này.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 300 gr
- Sả, ớt, tỏi, hành tím giã nhỏ
- Mắm ruốc
Cách làm:
Bước 1: Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Luộc qua thịt cho hết bọt bẩn.
Bước 2: Sau đó rang thịt cho đến khi vàng đều 2 mặt.
Bước 3: Mắm ruốc pha loãng với một chút nước.
Bước 4: Ướp thịt với sả, tỏi, hành tím giã nhỏ.
Bước 5: Xào thịt với lửa lớn. Đến khi hành sả vàng thì đổ mắm ruốc vào đun cùng.
Bước 6: Đợi thịt sôi lại thì đun lửa nhỏ đến khi nước sánh lại. Thi thoảng đảo đều thịt để cho thịt được ngấm.
Vì mắm ruốc đã mặn và ngọt nên các bạn không cần phải cho thêm nhiều gia vị.
Khi ăn thái ít lát ớt mỏng lên trên thịt kho ruốc sả để ăn cùng nhé (với điều kiện bạn có thể ăn được cay)!
Thịt kho ruốc sả là món ăn đơn giản nhưng lại rất đưa cơm.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thịt kho ruốc sả nhé!