Thịt kho củ cải ngon đậm đà với cách làm đơn giản

Ngày 21/04/2019 05:30 AM (GMT+7)

Thịt kho củ cải là món ăn vô cùng quen thuộc đối với người Việt. Vị ngon mềm từ thịt cùng với vị ngọt dịu của củ cải kết hợp trở thành món ngon khó cưỡng khi ăn cùng với cơm nóng. Vậy cách làm này có gì đặc biệt tạo nên hương vị khó quên đến như vậy.

Nguyên liệu

- 600g thịt lợn vai

- 3 củ cải trắng vừa

- Cắt đôi 3 lát gừng

- 3 tép tỏi

- 3 cánh hoa hồi

- 3 chén nước nóng hoặc nước dùng gà/thịt bò

- 2 thìa đường

- Gia vị khác: Hành lá, hành khô, ớt tươi, nước mắm, nước tương đen, nước tương, rượu nấu ăn, dầu ăn

Các bước kho thịt với củ cải

Bước 1: Thịt lợn vai cắt thành từng khối rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo nước. Đem ướp cùng với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và hành khô thái mỏng

Thịt kho củ cải ngon đậm đà với cách làm đơn giản - 1

Thịt thái khúc to vừa, ướp gia vị

Bước 2: Củ cải nạo bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó đem xóc củ cải cùng với một chút muối.

Thịt kho củ cải ngon đậm đà với cách làm đơn giản - 2

Bước 3: Cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng với 2 thìa đường lên bếp nấu đến khi đường chuyển thành màu cánh gián thì thêm gừng, tỏi, hành khô và hoa hồi vào xào cho đến khi thơm.

Thịt kho củ cải ngon đậm đà với cách làm đơn giản - 3

Bước 4: Cho phần thịt lợn vai vào nồi.

Thịt kho củ cải ngon đậm đà với cách làm đơn giản - 4

Bước 5: Khuấy đều khoảng 5-7 phút cho đến khi gần hết nấu ăn.

Thịt kho củ cải ngon đậm đà với cách làm đơn giản - 5

Bước 6: Thêm 2 muỗng canh rượu nấu ăn và tiếp tục nấu ăn cho vài phút.

Thịt kho củ cải ngon đậm đà với cách làm đơn giản - 6

Bước 7: Thêm 3 chén nước nóng hoặc nước dùng gà/thịt bò nếu có.

Thịt kho củ cải ngon đậm đà với cách làm đơn giản - 7

Bước 8: Cho toàn bộ củ cải vào nồi đậy nắp và đun đến khi sôi sau đó hạ nhiệt đun liu riu trong 30 phút hoặc cho đến khi tất cả các thành phần đã chín mềm.

Thịt kho củ cải ngon đậm đà với cách làm đơn giản - 8

Bước 9: Nêm thêm nước tương theo khẩu vị mong muốn của bạn. Đưa món ăn ra đĩa và trang trí với một số hành lá, ớt tươi lên bề mặt.

Thịt kho củ cải ngon đậm đà với cách làm đơn giản - 9

Món thịt kho củ cải ngon nhất là khi ăn nóng cùng với cơm. Đơn giản cả về cách làm cùng với nguyên liệu, hy vọng đây sẽ là món ngon để bạn trổ tài để chiêu đãi cả nhà.

Cuối tuần làm thịt kho củ cải đậm đà, mềm thơm dụ cả nhà ăn cơm
Trời se lạnh là thời điểm để bạn làm món thịt kho củ cải thơm nức cho cả nhà ăn cùng cơm.
Anh Tú (T/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn