Làm thịt kho kiểu này vừa thơm vừa lạ, hương bay nức mũi hàng xóm

Thịt kho hoa hồi có hương vị hấp dẫn, đậm đà đưa cơm.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr thịt ba chỉ
- 2 hoa khánh hồi
- 1 thanh quế
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh nước tương đen hay 1 muỗng cà phê nước màu kho thịt
- 1 miếng gừng thái lát
- 2 nhánh hành lá thái khúc
- Vài trái ớt khô
- 1 muỗng canh rượu trắng hay rượu đỏ
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 400ml nước dừa tươi
- 1 củ hành tím thái nhỏ để riêng phi với dầu.

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT KHO KHÁNH HỒI

Bước 1: Thịt heo rửa sạch thái miếng vừa ăn.

Luộc sơ qua nước sôi 3 phút. Sau đó đổ thịt ra rổ.

Bước 2: Cho thịt vào âu cùng với các gia vị phía trên trộn đều.

Bước 3: Bắc nồi/ chảo lên bếp. Cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hành vào xào thơm. Tiếp đến cho âu thịt vào xào săn (4-5 phút).

Bước 4: Cuối cùng cho nước vào đậy nắp hầm lửa vừa cho đến thịt nước cạn thịt đậm vị có màu đẹp là tắt bếp.

Cho 1 ít cơm ra dĩa, một bên để thịt kho hoa hồi cùng vài cọng ngò.

Bữa cơm cũng sẽ rất ngon với dĩa cơm một món như thế này.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt kho hoa hồi thơm ngon lạ miệng!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn