"Có ai để ý thấy cây quạt chĩa vô tô phở không??? Đừng hỏi độ sáng tạo của nhà Gấu nữa", người hâm mộ vui vẻ bình luận.
Thu Minh đang sống tại Singapore cùng chồng Tây và con trai. Tại đảo quốc sư tử, Thu Minh có những người bạn nấu ăn rất giỏi như siêu mẫu Bằng Lăng hay "đầu bếp mới nổi" Đoan Trang song bản thân cô cũng đảm đang không kém dù nhiều bạn bè "nghi ngờ".
Mới đây, bà mẹ một con khoe vào bếp làm món phở cho chồng con giữa xứ người. Cô cho hay: "Trưa nay mẹ nấu phở đuôi bò - tái - bò viên... 2 bố con Gấu ăn sạch sành sanh. Hehe. Yêu yêu. Mình thích ăn phở có nước béo và hành chần đầy đủ! Có ai giống mình không", cô viết.
XEM VIDEO: Thu Minh khoe món phở cô nấu cho chồng con.
Món phở đuôi bò - tái - bò viên với nước béo khiến ông xã Otto của cô và bé Gấu ăn sạch bách.
Hình ảnh 2 bố con "chén" ngon lành được Thu Minh đăng tải.
Rất nhiều người cũng để ý ngay tới dụng cụ mà bé Gấu đặt bên cạnh bát phở mẹ làm. Bởi lẽ bát phở nóng hổi làm cậu phải dùng một chiếc quạt mini để thổi. Thu Minh cho biết cô đã "cười rũ" ra vì hành động của con trai. "Có ai để ý thấy cây quạt chĩa vô tô phở không??? Đừng hỏi độ sáng tạo của nhà Gấu nữa", fanpage của Thu Minh viết khiến nhiều người hâm mộ thích thú.
Bên dưới, rất nhiều nghệ sĩ và bạn bè đã bình luận rôm rả. Dương Khắc Linh ngay lập tức "like" cho Thu Minh, ca sĩ Jun Phạm khen: "Trời! Chị của em đỉnh vậy". Nhiều người bạn nhận xét: "Nhìn cái tô mà cầm lòng không đặng đó", "Hết rồi à chị, em định xách qua xin miếng về ăn", "Nhìn ngon lắm nha! Lên level quá đáng luôn nha chị"...
Trong khi đó, siêu mẫu Bằng Lăng lại nghi ngờ "Ủa, vậy rốt cuộc là sao đây chị? Chị có biết nấu hay không đây? Em nghi ngờ nha". Thu Minh liền đáp: "Được mặt hình ảnh và gia đình support em ơi". Nữ ca sĩ cũng cho biết mình nấu "thành công ngoài mong đợi".
Bên cạnh đó, giọng ca Bay cũng làm món macaroni cheese. Đây là một món mì ống macaroni được nấu chín kèm với sốt phô mai, phổ biến nhất là phô mai Cheddar. Món này có thể ăn kèm với thịt, rau, vụn bánh mì...
Thu Minh thích thú với thành quả của mình sau khi làm xong. Dù không giới thiệu là món gì nhưng những người sành ăn sành nấu ngay lập tức "gọi tên" được món ăn này của nữ ca sĩ.
Cô làm bánh pancake với hình dạng ngộ nghĩnh cho cậu con trai cưng của mình. Nữ ca sĩ khiêm tốn nói trình độ mình có hạn nên chỉ làm được vậy.
Không chỉ nấu cho chồng con, thi thoảng Thu Minh cũng vào bếp nấu nhiều món ăn khác nhau để mời bạn bè, tiệc tùng tại nhà.
XEM VIDEO: Thu Minh từng khoe nấu canh kim chi với rất nhiều "topping". Vừa nấu cô vừa hướng dẫn cô vừa "bắn" tiếng Anh về các nguyên liệu có trong nồi canh.
Tham khảo cách nấu phở đuôi bò thơm ngon Nguyên liệu: Đuôi bò: 500gr Sườn bò: 500gr Thịt bò: 500gr (bắp bò; nạm bò, thăn bò, gầu bò…tùy theo sở thích của bạn) Hành tây: 1 củ vừa Gừng: 1 củ nhỏ Hạt mùi: 1/2 thìa cà phê nhỏ (nếu không có thì thôi) 5 rễ cây mùi Thảo quả: 1 quả Hoa hồi: 2 hoa 1 thanh quế nhỏ 2 đốt mía ngắn Bánh phở: 800gr Gia vị Hành lá Rau mùi Chanh tươi: 3 quả Ớt sừng đỏ: 3 quả Các bước thực hiện làm món phở đuôi bò: Bước 1: Sơ chế thịt bò, sườn bò, đuôi bò Sườn bò và đuôi bò chặt thành miếng nhỏ bỏ vào nước muối loãng khoảng 2h để khử sạch mùi hôi. Thịt bò rửa sạch để nguyên miếng rồi cũng bỏ vào nước muối loãng khoảng 2h để khử sạch mùi hôi mềm hơn khi nấu. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác Hành tây, hành khô, gừng, mía để nguyên vỏ nên bếp nướng chín thơm (không để hành, gừng bị cháy quá) Nướng xong, cạo sạch vỏ hành, vỏ gừng, còn mía để nguyên vỏ, sau đó rửa sạch. Bỏ hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi vào chảo rang cho dậy mùi thơm. Lưu ý rang ở nhỏ lửa để gia vị không bị cháy. Sau khi rang xong, đổ tất cả gia vị đã rang vào túi vải và buộc kín miệng túi lại. Cắt hành tây, hành khô đã nướng làm 4 Gừng đập dập hoặc thái lát mỏng. Rửa sạch rễ mùi, để ráo nước Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ Ớt rửa sạch thái lát mỏng Bước 3: Nấu nước dùng phở Ngâm sườn bò và đuôi bò và rửa sạch lại bằng nước, rồi cho tất cả vào nồi, đổ ngập nước đun sôi Khi nước sôi, đun nhỏ lửa khoảng 2 - 3 phút, sau đó tắt bếp đổ nước luộc đi và rửa sạch lại thịt bò, đuôi bò, sườn bò để loại bỏ các bọt bẩn và giúp nước dùng trong hơn và ngon hơn. Tiếp theo cho sườn bò, đuôi bò, thịt bò vào nồi, đổ nước ngập sườn và đun sôi. Khi sôi nếu nồi nước dùng xuất hiện bọt khí, bạn hãy hớt bọt ra ngoài cho đến khi hết bọt. Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn ở trên vào nồi nước dùng gồm: hành tây hành khô, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hoa hồi, thảo quả; đồng thời nêm nếm thêm gia vị muối, bột nêm… theo khẩu vị của riêng mình. Khi nồi nước dùng sôi, bạn ninh nhỏ lửa khoảng từ 1,5 – 2 giờ đồng hồ (có thể ninh nước dùng bằng nồi áp suất sẽ nhanh hơn). Với thịt bò, chỉ nên ninh chín vừa tới rồi vớt ra trước và ngâm vào nước đun sôi để nguội, sau đó thái lát thật mỏng để riêng ra đĩa. Nước dùng sau khi ninh xong sẽ có màu vàng nhẹ và trong, sánh mỡ. Nước có vị ngọt tự nhiên của mía và dậy mùi thơm của các gia vị. Lưu ý: Bạn không nên sử dụng nước mắm, vì nước mắm sẽ làm chua nước phở. Bước 4: Trần bánh phở và rau ăn kèm Chuẩn bị bánh phở và các loại rau ăn kèm theo sở thích của bạn Trần bánh phở qua nước đun sôi, cho bánh phở vào bát, xếp thịt bò đã thái lát, thêm hành lá, rau mùi đã thái nhỏ lên trên và chan nước dùng vào. Vắt thêm chanh và cho thêm vài lát ớt (tùy vào từng khẩu vị ăn thôi nhé) vào và thưởng thức thôi nào! |