Tôm hấp nhiều cũng chán, đem xào thế này cả nhà ăn ngay chẳng lo thiếu chất

Lam Ngọc - Ngày 24/02/2021 06:00 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món tôm xào tươi ngon đãi cả nhà!

Nguyên liệu:

- 300gr tôm, 1 quả ớt chuông đỏ, 10 ngọn măng tây, gia vị, nước mắm.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế tôm

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, lấy phần nõn.

Bước 2: Chuẩn bị rau củ

- Ớt đỏ bỏ hạt, thái miếng bổ cau. Măng tây rửa sạch, cắt khúc.

Bước 3: Xào tôm

- Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng. 

- Cho tôm, ớt đỏ vào xào trên lửa lớn trong 1 phút.

Tôm hấp nhiều cũng chán, đem xào thế này cả nhà ăn ngay chẳng lo thiếu chất - 1

- Cho măng tây vào xào cùng.

- Thêm 1 thìa cà phê gia vị và 1/2 thìa canh nước mắm, nêm nếm sao cho hợp khẩu vị.

Tôm hấp nhiều cũng chán, đem xào thế này cả nhà ăn ngay chẳng lo thiếu chất - 2

Thêm một chút nước dùng hoặc nước lọc vào chảo để các loại nguyên liệu không bị cháy hay bị xát chảo. Đun thêm khoảng 3 - 5 phút cho tôm và rau củ chín. Múc ra đĩa và dùng nóng.

Tôm hấp nhiều cũng chán, đem xào thế này cả nhà ăn ngay chẳng lo thiếu chất - 3

Món này chắc chắn sẽ đáng bay cả nồi cơm.

Tôm hấp nhiều cũng chán, đem xào thế này cả nhà ăn ngay chẳng lo thiếu chất - 4

Chúc các bạn thành công!

Tôm xào thập cẩm ngon đãi cả nhà
Món tôm xào thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn ăn vô cùng trôi cơm.
Theo Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày