Xào bắp cải đừng cho ngay vào chảo, nhiều người làm sai bảo sao không ngon

Lam Anh - Ngày 02/02/2021 09:36 AM (GMT+7)

Bắp cải cứ tưởng cho vào chảo xào luôn là xong, hóa ra không đơn giản như vậy!

Bắp cải là một loại rau quen thuộc được nhiều người ưa thích và chế biến thành nhiều món ăn ngon. Bắp cải có thể đem luộc, làm salad, gỏi, ăn sống, nấu canh, dưa chua, xào... mà món nào cũng có hương vị hấp dẫn riêng. Mùa đông là đúng mùa của bắp cải, được bày bán rất nhiều. Một trong những phương pháp quen thuộc nhất khi nấu bắp cải là xào. 

Thông thường khi xào bắp cải, phần lớn mọi người đều đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi rồi cho luôn bắp cải vào. Nhưng bắp cải không được ngon và giòn hay giữ được màu như ở ngoài hàng. Đầu bếp chỉ ra rằng, khi xào bắp cải đừng cho trực tiếp luôn vào chảo, cần thêm một bước nữa. Đó là bước gì, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.

Chuẩn bị: 1 cây bắp cải nhỏ, nước tương nhạt, muối tinh, dầu ăn, bột nêm gà, gừng, tỏi, ớt khô

Xào bắp cải đừng cho ngay vào chảo, nhiều người làm sai bảo sao không ngon - 1

Cách làm:

Khi mua bắp cải, nên chọn những cây trông đầy đặn, cầm nặng và chắc tay. Chọn cây có lá màu xanh trắng sáng hoặc màu tím sẫm đối với bắp cải tím, tránh mua những cây có lá trắng xen lá vàng lốm đốm đen, mùi hôi, thiu. Kiểm tra độ cứng và chắc của bắp cải bằng cách nhấc cây bắp cải lên, dùng đầu ngón tay ấn nhẹ, bắp cải tươi sẽ có độ cứng nhất định. Nếu ấn vào thấy quá mềm, hay có nhiều nước chảy ra thì đó là cây bắp cải không tươi, ít lá hoặc bị ngâm nước.

Xào bắp cải đừng cho ngay vào chảo, nhiều người làm sai bảo sao không ngon - 2

Sau khi mua bắp cải xong, đem về bổ đôi rồi thái nhỏ để xào. Cho bắp vào chậu nước lớn. Thêm một lượng muối thích hợp vừa ăn vào ngâm rau trong 10 phút.

Xào bắp cải đừng cho ngay vào chảo, nhiều người làm sai bảo sao không ngon - 3

Muối tinh ở đây chủ yếu là để loại giúp bỏ bớt dư lượng thuốc trừ sâu có trong bắp cải. 

Tỏi thái lát, ớt khô cắt nhỏ (nếu không ăn được cay bạn hãy bỏ qua nguyên liệu này). Đầu trắng của hành lá thái nhỏ.

Xào bắp cải đừng cho ngay vào chảo, nhiều người làm sai bảo sao không ngon - 4

Cho một lượng nước thích hợp vào chảo và đun sôi. Sau khi nước sôi thì nêm nửa thìa muối vừa ăn. Cho 1 chút xíu dầu ăn vào khuấy đều. Sau đó cho bắp cải đã ngâm vào nước chần trong 10 giây, điều này khiến bắp cải giữ được màu xanh đẹp mắt mà còn làm giảm thời gian xào.

Lưu ý, không nên chần bắp cải quá lâu, chỉ nên chần qua nước sôi khoảng 10 giây. Sau đó lấy ra ngay và cho vào bát để sử dụng sau.

Xào bắp cải đừng cho ngay vào chảo, nhiều người làm sai bảo sao không ngon - 5

Đun nóng chảo và cho một ít dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng, cho các nguyên liệu, tỏi, hành, ớt khô đã chuẩn bị vào xào trên lửa lớn. Cho bắp cải vào xào khoảng nửa phút trên lửa lớn.

Nêm nếm gia vị như muối, bột nêm gà vừa ăn vào, xào trong 30 giây ở lửa lớn rồi cho ngay ra đĩa là xong. 

Như vậy, khi xào bắp cải, đừng cho ngay vào chảo, trước tiên hãy chần nó trong nước sôi khoảng 10 phút. Như vậy bắp cải xào không chỉ ngon, giòn mà vẫn giữ được mà vô cùng đẹp mắt!

Xào bắp cải đừng cho ngay vào chảo, nhiều người làm sai bảo sao không ngon - 6

Chúc các bạn thành công!

Làm khoai tây chiên, đừng cho luôn vào chảo, thêm bước này khoai giòn ngon, thơm phức
Để khoai tây chiên vàng ươm, giòn như ngoài hàng cũng cần có bí quyết.
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp