Tôm rim đậm đà cơm bao nhiêu cũng hết

Ngày 09/08/2016 17:52 PM (GMT+7)

Thưởng thức tôm rim vừa chắc thịt lại thơm ngon, đậm đà khiến bữa cơm hấp dẫn hơn bao giờ hết.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 6 con tôm to

- ½ muỗng cà phê muối

- ½ muỗng cà phê đường

- 1 muỗng canh xì dầu; ½ muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh nước; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 muỗng canh dầu màu điều

- Tiêu đen

- Hành lá thái nhỏ

PHẦN 2: CHẾ BIẾN

Bước 1: Bỏ đầu vào đuôi tôm, rửa sạch. Để sang một bên.

tom rim dam da com bao nhieu cung het - 1

Bước 2: Trong một chảo, thêm 1 muỗng canh tỏi và 1 muỗng canh dầu màu điều xào trong vài phút cho thơm.

tom rim dam da com bao nhieu cung het - 3

Bước 3: Sau đó cho tôm vào, đảo qua.

tom rim dam da com bao nhieu cung het - 5

Thêm muối, đường, dầu hào, xì dầu, nước vào, đảo tôm rồi rim cho đến khi chín.

tom rim dam da com bao nhieu cung het - 7

tom rim dam da com bao nhieu cung het - 9

Thêm ít hành lá, tiêu đen vào, tắt bếp.

tom rim dam da com bao nhieu cung het - 11

Tôm rim ăn với cơm trắng rất ngon!

tom rim dam da com bao nhieu cung het - 13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm rim!

Theo Thu Cúc (Dịch từ Bor) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày