Trái Biwa Nhật 4 triệu/kg: Đắt nhưng vẫn hút khách nhiều tiền

Ngày 07/04/2017 10:55 AM (GMT+7)

Dù có giá đắt (4 triệu/kg), nhưng loại quả màu vàng, vị ngọt thanh có xuất xứ từ Nhật Bản vẫn khiến nhiều chị em nội trợ tò mò mua thử.

Chị em tò mò hương vị loại quả đắt tiền

2 tuần trước, chị Thanh Hương (Thanh Xuân - Hà Nội) ghé vào cửa hàng trái cây nhập khẩu lựa mua nho Nhật cho con ăn. Tại đây, chị thấy cửa hàng trưng bán một loại trái cây hình bầu dục, vỏ màu vàng, nhiều phấn lông giống quả thanh trà. Tò mò về thức quả lạ này, chị Hương đã hỏi nhân viên bán hàng.

Qua lời giới thiệu, chị Hương biết được loại quả đó tên Biwa, nhập từ Nhật Bản, mang hương vị ngọt thanh và nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Biwa có giá khoảng 1,9 triệu/hộp/500gam.

Nghe xong, chị Hương quyết định mua về cho gia đình ăn thử. Tuy nhiên, đây là hàng hiếm nên chị phải đặt mua trước và một tuần sau mới có hàng.

Khi nhận được 2 hộp quả này, chị Thanh Hương rất vui mừng và háo hức. Chị nói: "Các con mình hay ăn hoa quả nhập khẩu như nho không hạt, dâu tây,... Vì vậy, hễ thấy trái cây nhập khẩu mới mình liền đặt mua ngay về ăn thử hương vị của nó. Nếu ngon miệng, mình sẽ đặt mua tiếp".

Nhiều chị em nội trợ tò mò về hương vị của trái Biwa nên quyết định bỏ tiền ra mua ăn thử

Trái Biwa và những lời quảng cáo "có cánh"

Liên hệ với chị Quỳnh Hương, chủ cửa hàng trái cây xuất khẩu cao cấp trên đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy - Hà Nội), chị cho hay, trái Biwa giống quả thanh trà của Việt Nam. Loại quả này trái nhỏ, màu vàng và có vị ngọt thanh.

Biwa trồng nhiều ở miền Nam Nhật Bản. Vụ thu hoạch của loại quả này từ cuối tháng 3 đến hết tháng 5. Theo lời quảng cáo, trái lạ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người như: giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, đục thủy tinh thể, tiểu đường và tăng cường trí nhớ.

Cửa hàng chị Hương bắt đầu nhập Biwa từ Nhật về cách đây 2 tuần. Chị Hương cho hay: "Trái Biwa khá đắt hàng vì rất mới, lạ. Do đó, nhiều chị em nội trợ có nhu cầu mua dùng thử".

Biwa trồng nhiều ở miền Nam Nhật Bản. Vụ thu hoạch của loại quả này từ cuối tháng 3 đến hết tháng 5

Vì giá "chát", chị Hương không dám nhập về với số lượng lớn. Khi nào có người đặt mua, chị mới nhờ người bên Nhật gửi hàng về qua đường xách tay. Trung bình, một hộp quả Biwa có giá khoảng 1,8 triệu/ 500gam.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trái Biwa hiện đang rất “hot” tại Nhật Bản. Nó có giá chừng 1,3 triệu/kg. Chị Mỹ (Quận I – TP.HCM) vừa kết thúc kỳ nghỉ tại đất nước mặt trời mọc kể: “Khi thấy trái Biwa, tôi ngỡ đó là quả thanh trà quê mình xuất khẩu sang Nhật. Phải đến khi nhân viên siêu thị qua giới thiệu tôi mới biết đó là loại quả bên họ. Trái Biwa ăn ngọt, thơm mát, không có vị chua và hạt không dính vào thịt quả”.

Theo Bùi Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Eva đi chợ giùm bạn